HLV Mai Đức Chung khẳng định chưa nghĩ tới chuyện giải nghệ ở thời điểm này


Chủ nhật, 22/05/2022 | 10:16


Cùng sự kiện

HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31 là khoảnh khắc sung sướng nhất đời người huấn luyện, đồng thời cho biết chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ.

Tối ngày 21/5, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hạ Thái Lan trong 90 phút với bàn thắng duy nhất của đội trưởng Huỳnh Như ở phút 59. Cả hai đội cùng tạo ra thế trận chắc chắn trong suốt thời gian thi đấu, nhiều cơ hội xuất hiện nhưng chỉ có 1 bàn thắng được ghi.

hlv mai duc chung noi gi ve chuyen giai nghe sau sea games 31
HLV Mai Đức Chung vỡ òa hạnh phúc khi cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games lần thứ ba liên tiếp. Ảnh: VTC News

Chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: "Cảm xúc bây giờ vẫn lâng lâng, sung sướng. Trận đấu này có nhiều ý nghĩa, kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, 19 năm tổ chức SEA Games tại Việt Nam. Đất nước vừa qua dịch bệnh khó khăn nhưng vẫn đăng cai tổ chức giải đấu.

Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games. Khoảnh khắc này là sung sướng nhất đời người huấn luyện viên của tôi. Tôi tự hào về các cô gái Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều, trải qua từng trận đấu, từng giải đấu như vòng loại World Cup đến SEA Games 31”.

Nhà cầm quân 71 tuổi chia sẻ thêm: “Hôm nay bước đầu toàn đội thi đấu chưa tốt, thiếu một chút bình tĩnh, bởi đối phương ào ạt tấn công. Họ thấy thể hình của mình thấp bé nên đá pressing, bóng dài làm chúng tôi luống cuống.  

Giống như trận gặp Philippines, ban huấn luyện đã điều chỉnh lại được. Cầu thủ cầm bóng phối hợp tốt, giữ vững tinh thần, tự tin phát huy lối đá, có những sự phối hợp đá dài. Chúng tôi biết cánh trái yếu tận dụng tối đa cơ hội ở vị trí này”.

Trước khi rời khỏi buổi họp báo, HLV Mai Đức Chung tiết lộ ông chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ dù đã có tuổi.

“Tôi chưa công bố về việc này, bây giờ cứ nghĩ đã lời cuối, cảm ơn Đảng và Chính Phủ đã luôn quan tâm, sát sao với đội tuyển bóng đá nữ. Cảm ơn người hâm mộ Quảng Ninh và cả nước đã liên tục cổ vũ chúng tôi. Có được sức mạnh này chính là nhờ khán rất nồng nhiệt. Ngoài ra, thay mặt ban huấn luyện cảm ơn câu lạc bộ góp quân cho đội tuyển có được thành tích này”, ông cho hay.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hlv-mai-duc-chung-khang-dinh-chua-nghi-toi-chuyen-giai-nghe-o-thoi-diem-nay-a538445.html