HLV Park Hang-seo bất ngờ hủy trận giao hữu chiều mai (7/8) của U22 Việt Nam


Thứ 3, 06/08/2019 | 08:17


Cùng sự kiện

HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định điều chỉnh kế hoạch của U22 Việt Nam trong đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên của tháng 8.

HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định điều chỉnh kế hoạch của U22 Việt Nam trong đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên của tháng 8.

U22 Việt Nam đang có đợt tập trung ngắn hạn đầu tháng 8. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch ban đầu, tuyển U22 Việt Nam sẽ đá tập với đá tập với CLB Phù Đổng vào chiều 7/8 trong đợt tập trung này. Tuy nhiên, kế hoạch trên đã bất ngờ được thầy Park thay đổi sau sau khi có những đánh giá ở buổi tập đầu tiên của đội trong ngày 5/8.

Theo đó, HLV Park Hang-seo sẽ chia đội hình U22 Việt Nam và tổ chức thi đấu đối kháng nội bộ.

Trong đợt tập trung này, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 28 cầu thủ cho mục đích thử nghiệm, đánh giá về nhân sự nên việc tổ chức thi đấu nội bộ để quan sát, kiểm tra tất cả các cầu thủ cùng là phù hợp.

Việc thầy Park điều chỉnh như vậy có thể là vì lo ngại các cầu thủ chấn thương vì chỉ có 3 ngày tập luyện, hoặc ông thầy người Hàn Quốc chưa thể xây dựng lối chơi trong một thời gian quá ngắn.

Ngoài ra, ông Park muốn coi đây là dịp để quan sát, kiểm tra tất cả đội hình. Với nhân sự phần lớn tới từ giải hạng Nhất hoặc dự bị ở V-League, ông Park còn nhiều điều chưa hài lòng và muốn sớm rút ngắn khoảng cách giữa họ và nhóm Quang Hải, Văn Hậu, Việt Hưng.

Ở những lần tập trung trước, HLV Park Hang-seo đã phát hiện thêm những nhân tố mới đầy tiềm năng cho U22 Việt Nam như Martin Lo, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Trần Việt Cường.

Thầy Park ráo riết tìm kiếm nhân tố mới cho U22 Việt Nam. Ảnh: VFF

Bên cạnh đó, đợt tập trung ngắn hạn tiếp theo sẽ diễn ra chỉ sau đợt này 4 ngày và dự kiến cũng sẽ có 1 trận đấu tập với CLB Kitchee SC (Hong Kong, Trung Quốc) vào ngày 14/8.

Trong quá trình triệu tập cầu thủ U22 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 30, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia ra bảy đợt hội quân khác nhau với mỗi lần chỉ kéo dài 3-4 ngày.

Ở lần tập trung cuối cùng, HLV Park Hang-seo mới dành ra năm tuần cao điểm rèn luyện chuyên sâu hơn cho học trò với những trận giao hữu chất lượng. Tuy nhiên, ông Park chưa quyết định sẽ chọn đối thủ từ bên ngoài hay tiếp tục tổ chức đá nội bộ.

Tháng 9 tới, U22 Việt Nam sẽ có chuyến hành quân sang Trung Quốc để thi đấu giao hữu với tuyển U22 của HLV nổi tiếng Guus Hiddink.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hlv-park-hang-seo-bat-ngo-huy-tran-giao-huu-chieu-mai-78-cua-u22-viet-nam-a287519.html