HLV Southgate: Tuyển Anh đã có những bước tiến phi thường


Thứ 5, 12/07/2018 | 03:25


Dù giấc mơ chạm tay vào cúp vô địch World Cup đã bị đứt đoạn nhưng HLV Southgate vẫn cảm thấy rất hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

Dù giấc mơ chạm tay vào cúp vô địch World Cup đã bị đứt đoạn nhưng HLV Southgate vẫn cảm thấy rất hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

"Thật khó để nói điều gì làm cả đội cảm thấy tốt hơn vào lúc này. Họ chưa từng trải qua điều tương tự khi khoác áo đội tuyển Anh và đây là một trải nghiệm đáng nhớ. Chúng tôi đã có những bước tiến phi thường và đến được vòng đấu mà trước giải chúng tôi có thể coi đó là một thành công", HLV Gareth Southgate phát biểu sau trận đấu.

HLV Southgate: Tôi rất tự hào về màn trình diễn của các học trò. Ảnh: Getty Images

HLV Gareth Southgate thừa nhận tinh thần của ông và các học trò đang rất nặng nề sau thất bại đáng tiếc này. Tuy nhiên ông cũng cho rằng việc dừng bước ở vòng bán kết cũng xứng đáng được coi là một thành công đối với đội tuyển Anh.

Đội tuyển Anh không được kì vọng cao khi mang đến World Cup 2018 một đội hình trẻ, non kinh nghiệm, vị thuyền trưởng “Tam sư” cũng thừa nhận đây chính là một lý do khiến đội tuyển Anh thất bại.

Tuy nhiên ông cũng cho rằng bóng đá Anh có thể lạc quan về Harry Kane và đồng đội ở các giải đấu tiếp theo.

Bóng đá Anh có thể lạc quan về Harry Kane và các đống đội. Ảnh: Getty Images

“Chúng tôi đã đi một quãng đường dài trong một thời gian ngắn. Đêm nay có thể chúng tôi phải rời đi, nhưng đội tuyển sẽ mạnh mẽ hơn từ đó.”

“Tôi tự hào với màn trình diễn của các học trò ở giải đấu này. Các bạn biết đấy, chúng tôi là đội bóng có độ tuôi rtrung bình trẻ nhất World Cup 2018. Hãy nhìn những cầu thủ bên phía Croatia như họ đã chơi ở rất nhiều các trận đấu lớn, đó là sự khác biệt”.

Sắp tới, vào 21h00 ngày 14/7, Đội tuyển Anh sẽ có trận đấu tranh hạng 3 và đối thủ của họ sẽ là Bỉ.

 Minh Phạm (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hlv-southgate-tuyen-anh-da-co-nhung-buoc-tien-phi-thuong-a236138.html