HLV tuyển Indonesia: Chúng tôi đứng lên để chống lại tuyển Việt Nam


Thứ 2, 14/10/2019 | 11:37


Cùng sự kiện

HLV Simon McMenemy thừa nhận đang gặp áp lực từ phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia lẫn truyền thông nước này sau thành tích kém cỏi thời gian qua.

HLV Simon McMenemy thừa nhận đang gặp áp lực từ phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia lẫn truyền thông nước này sau thành tích kém cỏi thời gian qua.

HLV Indonesia gặp nhiều áp lực trước trận đấu với Việt Nam.

Indonesi bước vào trận đấu với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 với chuỗi thành tích khá bết bát trước đó.

Có thể nói, Indonesia gần như không còn hy vọng đi tiếp ở bảng G do kém UAE 6 điểm, kém Việt Nam và Thái Lan 4 điểm nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận. Họ có 3 trận toàn thua ở bảng G, ghi 2 bàn, thủng lưới 11 bàn.

Trong buổi họp báo trước trận gặp Việt Nam, HLV trưởng Simon McMenemy cho biết, ông hiểu được rằng đang có sức ép từ phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) lẫn truyền thông đề cập tới việc ông phải rời cương vị do thành tích nghèo nàn của đội tuyển nước nay thời gian vừa qua.

Một số người đòi sa thải tôi, nhưng áp lực là chuyện bình thường trong bóng đá. Tôi tin rằng Indonesia sẽ đạt kết quả tốt trong ngày mai (15/10)” - HLV McMenemy cho biết.

Ông McMenemy nói: "Trở về sau chuyến bay dài, mệt mỏi từ UAE, chúng tôi có một ngày nghỉ sau đó tập luyện. Chúng tôi đã cố gắng, chuẩn bị, đứng lên để chống lại tuyển Việt Nam. Chúng tôi phải lấy lại tinh thần mạnh mẽ để đối đầu Việt Nam.

Tôi hiểu về cách chơi của Việt Nam vì trước đây từng thắng Việt Nam và tôi cũng từng dẫn dắt Đồng Tâm Long An ở Việt Nam. Tuy nhiên giờ đây Việt Nam đã có HLV mới, làm thay đổi bóng đá Việt Nam. Giờ là một chương mới. Trận đấu mai rất khác trước đây".

HLV trưởng tuyển Indonesia cho biết, ông ấn tượng trước sự thay đổi của bóng đá Việt Nam.

"Việt Nam đã thay đổi rất nhiều trong 3-4 năm gần đây. Trước đây, hồi năm 2010, lối chơi của Việt Nam thường rất dễ đoán vì họ thường chỉ chơi một kiểu giống nhau. Nhưng tất cả giờ đây đã thay đổi. Có một thực tế là tôi rất ấn tượng với sự phát triển của ĐTQG Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho đội tuyển của họ. Điều này sẽ cần thời gian để thực hiện nhưng kết quả thì ai cũng đã rõ. Việt Nam đang sở hữu một ĐTQG xuất chúng", ông McMenemy chia sẻ.

"Chúng tôi chơi ở nhà. Bali hay Jarkarta cũng là sân nhà. CĐV ở Bali cũng rất tuyệt. Ngày mai chúng tôi sẽ chơi một trận thật tốt", HLV trưởng của Indonesia cho biết.

Theo kế hoạch, chiều 14/10 đội tuyển Indonesia và Việt Nam đều sẽ có buổi tập làm quen sân Kapten I Wayan Dipta. Buổi tập của đội tuyển Việt Nam diễn ra từ 18h30 -19h30.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hlv-tuyen-indonesia-chung-toi-dung-len-de-chong-lai-tuyen-viet-nam-a296865.html