Hỗ trợ làm nhà cho người thân nạn nhân vụ thảm sát 4 người tại Nghệ An


Thứ 3, 21/07/2015 | 08:38


(ĐSPL)- Sáng 21/7, UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) đang kêu gọi các nguồn kinh phí làm nhà cho người thân các nạn nhân vụ thảm sát 4 người 1 gia đình trong rừng.

(ĐSPL)- Sáng 21/7, UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) đang kêu gọi các nguồn kinh phí làm nhà cho người thân các nạn nhân vụ thảm sát 4 người 1 gia đình trong rừng sâu.

NLĐO đưa tin, theo ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cho biết hoàn cảnh ông Lo Văn Bình (bố nạn nhân Lo Văn T. trong vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) và gia đình bố mẹ chị Lê Thị Yến (vợ anh T.) hết sức khó khăn, chỗ ở tạm bợ.

Để ổn định cuộc sống cho gia đình các nạn nhân, UBND huyện sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ sửa lại nhà cho gia đình các nạn nhân.

Ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương thăm hỏi ông Lo Văn Bình (bố nạn nhân Lo Văn T. trong vụ thảm sát).

Trước đó, vào ngày 20/7, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo huyện Tương Dương, xã Tam Hợp hỗ trợ nguồn kinh phí xã hội hóa để giúp đỡ làm nhà cho 2 gia đình người thân của nạn nhân (ông Lo Văn Bình và gia đình bố mẹ của nạn nhân Lê Thị Yến), mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Được biết, sau khi vụ án mạng xảy ra, Đảng ủy, UBND huyện Tương Dương đã cử nhiều đoàn vào nhà các nạn nhân tổ chức thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ để gia đình các nạn nhân sớm ổn định cuộc sống.

Sáng ngày 21/7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Anh Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp, khẳng định: “Sau khi nghi phạm bị bắt, người dân bản không còn cảm giác lo sợ và đã vào rừng làm rẫy bình thường.

Như tin tức đã đưa, chiều ngày 2/7, khi hai cha con anh Vi Văn Hoài và Vi Văn Tuyên đi đánh cả ở khu vực khe Cát Tả, thuộc địa bàn bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương thì phát hiện thi thể 4 nạn nhân bị chết không rõ nguyên nhân.

4 nạn nhân là anh Lo Văn T. (SN 1985) chết ở gần lán trong tình trạng bị 2 vết chém ở trên người; bà Viêng Thị Ch. (SN 1955, mẹ của anh T.) chết ở sát bờ suối với vết thương ở bụng; chị Lê Thị Y. (SN 1990) và con trai khoảng 1 tuổi (vợ và con anh T.) bị phát hiện chết dưới suối cách thi thể bà Ch. khoảng 20m.

Ngày 19/7 sau khi củng cố chứng cứ, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ thảm sát ở Nghệ An là Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Hai), ở cùng bản Phồng với gia đình anh T..

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]QOaTzUSgyT [/mecloud]


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ho-tro-lam-nha-cho-nguoi-than-nan-nhan-vu-tham-sat-4-nguoi-tai-nghe-an-a102887.html