` `

Hòa Bình - Các bài viết về Hòa Bình, tin tức Hòa Bình

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Hòa Bình. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Hòa Bình và chia sẻ thông tin Hòa Bình trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Hòa Bình

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng tây bắc Việt Nam, có vị trí ở phía nam Bắc Bộ. Tỉnh Hòa Bình nằm giáp ranh giữa 3 khu vực: tây bắc, đông bắc và Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Phía Bắc giáp với tỉnh Phú Thọ; phía nam giáp các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình; phía đông và đông bắc với thủ đô Hà Nội; phía tây, tây bắc, tây nam giáp với các tỉnh Sơn La, Thanh Hóa.

Hòa Bình có địa hình núi trung bình, chia cắt phức tạp, độ dốc lớn và theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, phân chia thành 2 vùng: vùng núi cao nằm phía tây bắc có độ cao trung bình từ 600 – 700 m; vùng núi thấp nằm ở phía đông nam.

Hòa Bình có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa đông phi nhiệt đới khô lạnh, ít mưa; mùa hè nóng, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình hằng năm trên 23 độ C. 

Phát triển kinh tế của Hòa Bình gắn với thực hiện bình đẳng giữa các dân tộc, trong giai đoạn trước mắt và lâu dài, cải thiện từng bước đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc, đặc biệt là vùng ATK, tiến tới xóa hộ đói nghèo sớm nhất.

Sức hấp dẫn du khách của Hòa Bình, một vùng đất đa dân tộc, là giá trị nhân văn đa dạng, phong phú của cộng đồng cư dân. Hòa Bình là một tỉnh có khá nhiều những suối nước khoáng nóng, những thung lũng hoang sơ huyền bí. Tiêu biểu như: suối nước khoáng Kim Bôi, thung lũng Mai Châu,...

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Hòa Bình "

Tin tức khác về " Hòa Bình "