Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 Catriona Gray bị chỉ trích vì đưa ra lựa chọn sau phần thi quốc phục


Thứ 6, 14/05/2021 | 15:21


Cùng sự kiện

Trang phục Kén Em của Khánh Vân được Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 - Catriona Gray lựa chọn là 1 trong 6 trang phục dân tộc ấn tượng nhất.

hoa hau hoan vu 2018 bi chi trich vi chon viet nam khong chon phillippines trong phan thi quoc phuc 01
Khánh Vân cùng trang phục dân tộc tôn vình nghề dệt tơ tằm truyền thông của Việt Nam trên sân khấu Miss Universe 2020

Phần thi trang phục dân tộc thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Universe 2020 - Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 đã chính thức diễn ra vào sáng 14/5 (giờ Việt Nam).

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Khánh Vân đã bước vào phần thi trong trang phục có tên gọi Kén Em, thể hiện rõ sự duyên dáng và thành lịch người phụ nữ đất Việt và tôn vinh vẻ đẹp của nghề dệt tơ tằm truyền thống.

Theo như tiết lộ trước đó, trang phục nặng hơn 30 kg, lắp ráp rất cầu kỳ, đính rất nhiều pha lê và từng làm nàng hậu bị thương đến chảy máu. Tuy nhiên, Khánh Vân vẫn thể hiện xuất sắc phần thi của mình và gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Đặc biệt, đại diện sắc đẹp Việt Nam còn được Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Catriona Gray lựa chọn là 1 trong 6 bộ trang phục mà cô yêu thích nhất trong phần thi vừa diễn ra.

hoa hau hoan vu 2018 bi chi trich vi chon viet nam khong chon phillippines trong phan thi quoc phuc 02
Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Catriona Gray lựa chọn Việt Nam là một trong 6 trang phục dân tộc ấn tượng nhất.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Catriona Gray đã chọn Indonesia, Ukraine, Nepal, Peru, Thái Lan và Việt Nam là 6 thiết kế cô ấn tượng, yêu thích nhất. Đáng chú ý, không có Philippines, quê hương của cô.

Điều này khiến rất nhiều khán giả Philippines tức giận và chỉ trích cô vì không lựa chọn đại diện của nước nhà.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 sau đó đã phải lên tiếng giải thích cho lựa chọn của mình.

hoa hau hoan vu 2018 bi chi trich vi chon viet nam khong chon phillippines trong phan thi quoc phuc 03
Catriona Gray giải thích cho sự lựa chọn của mình.

"Tiêu chí lựa chọn trong phần thi trang phục dân tộc của tôi là bộ trang phục ấn tượng nhất chứ không dựa trên phần trình diễn của thí sinh. Tôi thích các nền văn hóa và cách một quốc gia làm nổi bật chủ đề này, đó là lý do tôi yêu thích phần thi này", cô giải thích.

Chia sẻ của Catriona Gray nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các fan sắc đẹp quốc tế. Phần lớn ý kiến cho rằng Catriona Gray rất công tâm và đó là lý do vì sao cô trở thành Hoa hậu Hoàn Vũ 2018.

hoa hau hoan vu 2018 bi chi trich vi chon viet nam khong chon phillippines trong phan thi quoc phuc 04
Trang phục của đại diện Philippines lấy cảm hứng từ màu cờ quốc gia nhưng bị thiếu mất tông màu trắng.

Trong khi đó, bản thân người đẹp đại diện của Philippines là Rabiya Mateo cũng không hoàn toàn hài lòng với phần thi của mình. Sau khi trình diễn xong, cô thậm chí đã livestream xin lỗi khán giả nhà trong nước mắt.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoa-hau-hoan-vu-2018-catriona-gray-bi-chi-trich-vi-dua-ra-lua-chon-sau-phan-thi-quoc-phuc-a500561.html