Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tham dự chương trình thiện nguyện


Thứ 2, 16/03/2015 | 05:03


Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tham dự chương trình thiện nguyện Xuân Ấm Biên Cương.

(ĐSPL) - Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tham dự chương trình thiện nguyện Xuân Ấm Biên Cương được đồng tổ chức bởi tổ chức Tình nguyện vì giáo dục VEO, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính Phủ và Đoàn khối các cơ quan TP. Hà Nội.

Đoàn tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện chính quyền địa phương, các thày cô giáo cùng các em học sinh tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Khau Vai.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên (26/3/1930 – 26/3/2015), Tổ chức Tình nguyện vì Giáo dục (V.E.O), Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính Phủ, Đoàn khối các cơ quan TP. Hà Nội và nhóm thiện nguyện Búp Sen Xanh cùng tổ chức chương trình gây quỹ “Xuân ấm biên cương” diễn ra từ 12 -16/03/2015 tại xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Chương trình gây quỹ với mục đích mang nắng ấm đến với vùng biên giới xa xôi, đem đến niềm vui trong những ngày đầu năm mới cho người dân địa phương, đồng thời, hỗ trợ giáo dục cho các điểm trường ở tỉnh địa đầu Tổ quốc. Được biết Khau Vai là một trong những xã có bộ phận người dân tộc sinh sống đông nhất và khó khăn nhất của huyện Mèo Vạc. Bên cạnh đó, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, nhiệt độ có thể hạ xuống lạnh đến thấu xương và giao thông không thuận lợi, đi lại khó khăn bậc nhất của huyện Mèo Vạc. Vì thế, đoàn tình nguyện rất xúc động khi chứng kiến những đứa trẻ chỉ tầm 4-5 tuổi với chiếc áo mỏng manh, chân trần. Tuy vậy, nụ cười chính là thứ không bao giờ biến mất trên khuôn mặt ngây thơ của những đứa trẻ đó khiến đoàn tình nguyện cảm thấy ấm áp hơn và muốn sẻ chia nhiều hơn. 

Anh Trần Quang Hưng, Đoàn viên Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, thành viên ban tổ chức chụp ảnh cùng Đại sứ Thiện nguyện VEO và các em học sinh tại điểm trường Sán Séo Tỉ A.

Chương trình là cơ hội cho các bạn tình nguyện viên trải nghiệm một cuộc sống còn nhiều thiếu thốn nơi biên cương và hiểu thêm nền văn hóa các dân tộc vùng cao. Xuyên suốt chương trình là những lần đi thăm hỏi đầu năm mới các hộ gia đình địa phương, tặng các suất quà cho các điểm trường và giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị. Đặc biệt, đoàn tình nguyện của chuyến đi lần này có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên – Đại sứ thiện nguyện của VEO.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên- Đại sứ thiện nguyện VEO thân thiện bên các em học sinh tại trường Tiểu học Khâu Vai.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên- Đại sứ thiện nguyện VEO trực tiếp mang những khăn ấm cho các em học sinh tại trường Tiểu học Khâu Vai.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên- Đại sứ thiện nguyện VEO thân thiện bên các em học sinh tại trường Tiểu học Khâu Vai.

Chương trình hi vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bạn tình nguyện viên cũng như các tổ chức để mang nắng ấm đến với vùng cao lạnh giá như lời của Đại sứ chương trình – HH Kỳ Duyên chia sẻ: “Tuổi trẻ là phải cống hiến, vì mỗi người chỉ sống được một lần với sức trẻ, sự nhiệt huyết của bản thân.”

PV

Video: Hoa hậu Kỳ Duyên trổ tài phát biểu bằng tiếng Pháp tại trường

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen-tham-du-chuong-trinh-thien-nguyen-a87464.html