Hoa hậu quý bà Sương Đặng khoe sắc thắm giữa chợ hoa Tết


Thứ 7, 21/02/2015 | 01:30


(ĐSPL) - Diện áo dài ren đỏ thắm biểu trưng cho sự may mắn của năm mới đến, Hoa hậu quý bà Sonya Sương Đặng rạng rỡ, đằm thắm giữa chợ hoa Tết đầy màu sắc.

(ĐSPL) - Diện áo dài ren đỏ thắm biểu trưng cho sự may mắn của năm mới đến, Hoa hậu quý bà Sonya Sương Đặng rạng rỡ, đằm thắm giữa chợ hoa Tết đầy màu sắc của người Việt tại Texas (Mỹ).

Mặc dù không náo nức, tưng bừng như ở Việt Nam, nhưng Hoa hậu quý bà Sonya Sương Đặng chia sẻ, người Việt ở Texas cũng đón cái tết nguyên đán trọn vẹn với tình yêu quê nhà.

Những ngày cuối năm, những người Việt giỏi kinh doanh thành lập một chợ hoa Tết, bán đồ Tết không khác xa là mấy so với Việt Nam và cũng đón nhận sự quan tâm, thích thú của nhiều thế hệ người Việt và cả người Mỹ ở Texas, bởi chợ hoa Tết ở đây không khác là mấy so với những gì họ thấy ở Việt Nam.

Dẫu ở Texas, người Việt không nhiều, nhưng điều đó cũng đủ để cộng đồng cùng chung nhau đón cái Tết đoàn viên ấm áp nơi xứ xa. Những ngày Tết nguyên đán là những ngày mà mọi người ở Mỹ vẫn đều đi làm bình thường, nhưng những phụ nữ Việt như Hoa hậu Sonya Sương Đặng thì tranh thủ diện áo dài truyền thống của Việt Nam đi chợ Tết, chơi Xuân, lưu giữ mọi phong tục truyền thống của người Việt mình. Đây cũng là những thời khắc để những bà mẹ, những người phụ nữ cho các con mình thấy phong tục Tết truyền thống của quê hương.

Ở chợ tết Texas, Hoa hậu Sonya Sương Đặng nói, dù còn thiếu nhiều thứ lắm, không được đầy đủ như quê nhà, nhưng cũng đủ làm người Việt thích thú, ấm lòng khi nhìn những bức tranh chữ ông đồ thân thương, khi thấy những món đồ trang trí cành đào, cành mai dễ thương, những phong bao lì xì đỏ rực… đều được chuyển từ Việt Nam sang.

Chợ hoa, chợ Tết là nơi mỗi người Việt đều muốn tìm đến để tìm hình ảnh quê hương trong từng giò Lan, cành mai, những sắc màu đỏ rực của quê hương…. Đầu năm, Hoa hậu quý bà Sonya Sương Đặng chia sẻ dự định năm 2015 này chị sẽ về Việt Nam nhiều hơn để mở rộng kinh doanh cũng như thực hiện các dự án tại Việt Nam, xa Việt Nam từ nhỏ, đến giờ này, như tât cả mọi ngừoi Việt khác, chị đều mơ ngày được trở về ấm áp trên quê hương.

Cùng báo Đời sống và Pháp luật xem một số hình ảnh của Hoa hậu quý bà Sương Đặng tại chợ hoa Tết:

Photo: Huy Phương

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoa-hau-quy-ba-suong-dang-khoe-sac-tham-giua-cho-hoa-tet-a84632.html