Hoa hậu Thu Hoài xót xa khi con gái xinh như mộng ở lại Mỹ giữa "bão" Covid-19


Chủ nhật, 22/03/2020 | 04:34


Trước quyết định ở lại Mỹ của con gái, Hoa hậu Thu Hoài có cảm giác như một khối đá rất lớn đang treo trước ngực mình.

Trước quyết định ở lại Mỹ của con gái, Hoa hậu Thu Hoài có cảm giác như một khối đá rất lớn đang treo trước ngực mình.

Hoa hậu Thu Hoài xót xa con gái xinh như mộng ở Mỹ giữa dịch Covid-19. 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới năm 2012 cũng bày tỏ tâm trạng băn khoăn, lo lắng và đắn đo việc tiếp tục cho con ở Mỹ hay về Việt Nam "tránh dịch". Hoa hậu Thu Hoài viết: "Bạn có biết quyết định điều gì khó khăn nhất hay không? Tôi biết đấy. Không phải hợp đồng chục tỷ, không phải công việc hay mối quan hệ xã hội nào, tất cả những thứ đó tôi tự tin mình có thể quyết định trong ít tiếng. Quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi - điều khiến tôi khóc, suy sụp và không thể tự quyết suốt nhiều ngày - là quyết định chuyện Hsiu sẽ về Việt Nam hay ở Mỹ!

Trên truyền thông, tôi có đọc tin tức về những người mẹ “làm tất cả” để giải cứu con ở xứ người. Tôi tự hỏi nếu ở trong tình huống của họ, tôi có làm được hay không? Chỉ mất 1s, tôi có câu trả lời cho mình: Có. Tôi sẵn lòng làm tất cả để đổi lấy sự an toàn cho con gái của mình. Như mọi bà mẹ khác trên đời...

Nhưng vấn đề ở đây không phải tôi có dám trả giá hay không, mà là tôi sẽ đảm bảo an toàn cho con theo cách nào? Dùng mọi mối quan hệ, tiền bạc để đưa con về Việt Nam ngay trước lệnh dừng bay? Tôi đã nghĩ tới điều đó, ngay khi người Việt ở nước ngoài lũ lượt tìm về tránh nạn. Nhưng đấy không phải điều tốt nhất.

Tôi vẫn đọc tin tức mỗi ngày, vẫn thấy con số người bệnh nhảy vọt lên sau mỗi chuyến bay. Tôi cũng biết, môi trường trên phi cơ hay sân bay không thể nào tuyệt đối an toàn, đặc biệt là khi con bay về cùng rất nhiều người. Và trên hết, chính cô con gái nhỏ bé của tôi cũng đủ tự lập để quyết định rằng: Con sẽ tự bảo vệ được mình! Đi lại từ quốc gia này tới quốc gia khác trong lúc này còn nguy hiểm hơn, không chỉ cho một mình con.

Hoa hậu Thu Hoài it khi chia sẻ hình ảnh con gái với truyền thông. 

Tôi không biết nói gì với con lúc đó. Chỉ biết rằng khi quyết định Hsiu sẽ ở lại Mỹ thay vì bay về Việt Nam, tôi có cảm giác như một khối đá rất lớn đang treo trước ngực mình. Tôi rất muốn nói với Hsiu lúc đó: Mẹ không muốn để con ở lại Mỹ một mình. Ở Việt Nam, bất kể lúc nào mẹ cũng có thể ở cạnh con, chăm sóc cho con. Còn nếu ở lại Mỹ, mẹ không có cách nào bay tới cạnh con cho được.

Nhưng tôi cũng hiểu, dù có thương con tới bao nhiêu, thì tôi cũng chỉ là một bà mẹ bình thường. Tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì khi thế giới này đang vận hành theo quy tắc riêng của nó. Tôi cũng không thể giúp con tránh khỏi tai hoạ, nếu nó thực sự ập xuống đầu mình. Tất cả những gì tôi có thể làm là dặn dò, dặn dò và dặn dò, rằng con hãy ở yên trong nhà như con từng ý thức, hãy mua đồ online thay vì đi siêu thị. Gọi điện cho mẹ mỗi ngày, hoặc bất cứ lúc nào con rảnh rỗi!".

Thay cho lời kết, Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới năm 2012 dặn dò con gái hãy chăm sóc thật tốt cho mình, thay cho mẹ và những người yêu thương con. "Nếu phải trả một cái giá thật lớn để đưa con về nhà trong an toàn tuyệt đối, mẹ sẵn sàng. Nhưng chẳng có điều gì tuyệt đối lúc này hết cả, trừ chuyện mẹ tuyệt đối tin tưởng và yêu thương Hsiu của mẹ", Thu Hoài chia sẻ.

Những dòng tâm sự của Hoa hậu Thu Hoài nhanh chóng nhận được những lời động viên, nể phục từ phía cộng đồng mạng và nhiều nghệ sĩ. "Con sẽ tự bảo vệ mình tốt. Mẹ Hoài đừng lo quá! Hai mẹ con cố lên!", siêu mẫu Xuân Lan nhắn nhủ Hoa hậu Thu Hoài.

Được biết, con gái của Hoa hậu Thu Hoài tên có tên Đài Loan là Hsiu Huai Chen, sinh năm 2000.

Khi Hsiu tốt nghiệp, Thu Hoài từng tặng con gái chiếc BMW tiền tỷ - Ảnh: Ngôi sao

Con gái Thu Hoài sở hữu vóc dáng mảnh mai và gương mặt xinh đẹp.

Thi thoảng Hsiu đăng tải hình ảnh đời thường.
Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoa-hau-thu-hoai-xot-xa-khi-con-gai-xinh-nhu-mong-o-lai-my-giua-bao-covid-19-a316346.html