Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch Covid-19


Thứ 4, 29/07/2020 | 14:05


Cùng sự kiện

Hòa Minzy vừa bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng do đăng phát ngôn giả về dịch Covid-19.

Hòa Minzy vừa bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng do đăng phát ngôn giả về dịch Covid-19.

Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức  Thọ- Chánh thanh tra sở Thông tin về truyền thông TP.HCM cho biết, ngày 29/7, ca sĩ ca sĩ Hòa Minzy (tên thật là Nguyễn Thị Hòa) đã chủ động đến làm việc với sở Thông tin và truyền thông.

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch Covid-19

Thanh tra sở Thông tin và truyền thông đã xử phạt ca sĩ này mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng vì có hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, theo điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Ông Thọ cho biết Hòa Minzy hứa sẽ cẩn thận hơn trong việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Theo ông Từ Lương - Phó giám đốc sở Thông tin và truyền thông TP.HCM nữ ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ tin giả được cho là phát ngôn của Phó thủ tưởng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống Covid-19.

Trước đó, ngày 28/7, trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam qua chức năng Story trên trang cá nhân.

Phát ngôn nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã gỡ bài đăng và gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân.

Cô viết: "Không phải người viết ra tin giả, nhưng chính tôi cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, tôi đã gỡ kịp thời ngay khi đọc được các thông báo đính chính. Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc".

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoa-minzy-bi-phat-75-trieu-dong-vi-dang-tin-sai-ve-dich-covid-19-a332611.html