Hoà Minzy ủng hộ 100 triệu đồng cho quê nhà Bắc Ninh


Thứ 2, 10/05/2021 | 14:46


Cùng sự kiện

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hòa Minzy cho biết đã quyết định ủng hộ Bắc Ninh 100 triệu đồng để phòng chống COVID-19.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hòa Minzy cho biết đã quyết định ủng hộ Bắc Ninh 100 triệu đồng để phòng chống COVID-19.

hoa minzy ung ho 100 trieu dong cho que nha bac ninh giua luc dai dich covid 19 dspl d
Hòa Minzy quyên góp cho quê hương Bắc Ninh. Ảnh chụp màn hình

Sáng 10/5, trên trang cá nhân, Hòa Minzy chia sẻ việc nữ ca sĩ đã ủng hộ Bắc Ninh 100 triệu đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

"Bắc Ninh tôi ơi. Hòa Minzy xin ủng hộ 100 triệu ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh. Mong ông bà và gia đình cũng như bà con tại quê hương mình bình an", nữ ca sĩ viết.

Được biết, Hòa Minzy sinh ra và lớn lên trong gia đình gồm 4 chị em gái và một em trai ở Bắc Ninh, bố mẹ của nữ ca sĩ là những người lao động thuần nônghành động hướng về quê hương của nữ ca sĩ được đông đảo người hâm mộ tán thưởng.

"Em ở Bắc Ninh đây Hoà yêu ơi và cũng đang trong khu vực có dịch. Cảm ơn chị thật nhiều thật nhiều", "Thương lắm, mong tất cả mọi người nước ta sẽ cùng nhau bình an vượt qua", "Bắc Ninh yêu chị", "Tự hào về em người con gái Bắc Ninh quê mình", "Cảm ơn tấm lòng của ca sĩ Hòa Minzy"....các cư dân mạng khen ngợi tấm lòng của nữ ca sĩ.

Đây không phải lần đầu tiên Hoà Minzy tự bỏ tiền túi để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Trước đó, cuối tháng 3/2020, cô cùng 2 người em thân thiết là Đức Phúc và Erik đã có mặt tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để trao 300 triệu đồng tiền mặt cùng 3 tấn gạo. 

Theo thống kê vào sáng hôm nay (10/5), Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 27 ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Ninh, nâng tổng số ca lên 85 người.

Đánh giá ổ dịnh ở Bắc Ninh, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên hôm 8/5 nhấn mạnh "chiến lược chống dịch là tốc độ: Thần tốc phát hiện - cách ly - khoanh vùng và xét nghiệm", ngăn chặn dịch xâm nhập.

Bộ Y tế lưu ý Bắc Ninh cần chú ý 4 mặt trận khác. Mặt trận "nóng" đầu tiên được nhắc tới là tại các xí nghiệp, công ty, khu công nghiệp, rút kinh nghiệm từ bài học Hải Dương cách đây không lâu. Thứ hai là cơ quan công sở, đơn vị công quyền. Với mặt trận này, khuyến cáo phải siết chặt kỷ luật, tuân thủ quy chế phòng chống dịch, khai báo dịch tễ đầy đủ. Mặt trận thứ ba là bệnh viện và cơ sở y tế. Mặt trận thứ 4 là khu cách ly tập trung.

Mộc Miên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoa-minzy-ung-ho-100-trieu-dong-cho-que-nha-bac-ninh-a500070.html