Hoàn tất công tác trước đợt mở bán 20.000 vé trận bán kết đội của tuyển Việt Nam


Thứ 2, 26/11/2018 | 13:58


Cùng sự kiện

Chiều 26/11, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết những công đoạn chuẩn bị cuối cùng đã hoàn tất cho việc mở cổng đăng ký mua vé online từ 10h ngày 28/11.

Chiều 26/11, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết những công đoạn chuẩn bị cuối cùng đã hoàn tất cho việc mở cổng đăng ký mua vé online từ 10h ngày 28/11.

"Từ trước trận bán kết lượt về 3 tuần, chúng tôi tổ chức nhiều cuộc họp với các bên liên quan, đối tác triển khai và cơ quan an ninh về phương án bán vé trực tuyến", ông Hoài Anh cho biết.

Sẽ không còn cảnh chen lấn, xô đẩy để xếp hàng mua vé trận bán kết AFF Cup 2018 - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Trong cuộc trao đổi, ông Hoài Anh cho biết 2 phương thức bán vé trực tuyến gồm bán lẻ tại quầy và qua đường công văn sẽ không được áp dụng ở lần này.

Về số lượng cụ thể, vị Tổng thư ký này cho hay: "Chúng tôi chưa chốt số lượng cụ thể. Con số có thể dao động trong khoảng 40-50% sức chứa của sân. Phía Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) yêu cầu phải có 8% số vé cho CĐV đội khách, tương khoảng 3.200 vé".

"Những nhà tài trợ đội tuyển, đơn vị sở hữu thương quyền giải đấu có số lượng lớn để phục vụ mục đích quảng cáo. Ngoài ra, chúng tôi còn dành một phần vé cho cầu thủ và CLB đóng góp cầu thủ, cũng như CĐV đã và đang đồng hành cùng đội tuyển", ông Hoài Anh nói tiếp.

Liên quan đến việc vận hành hệ thống đặt vé online, nhiều người hâm mộ đang đặt câu hỏi liệu rằng quá trình đặt mua vé có gặp vấn đề và sự cố đáng tiếc hay không. Ông Lê Hoài Anh chia sẻ ban tổ chức đã và đang nỗ lực hết mình với mục tiêu phục vụ một cách tốt nhất.

Ông Lê Hoài Anh cho biết BTC sẽ nỗ lực hết sức - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

"Chúng tôi xây dựng hệ thống với nguyên tắc người đến trước được ưu tiên xử lý trước. Tuy nhiên, cần khẳng định rằng hệ thống cũng như ngôi nhà, chỉ có sức chứa giới hạn. Vì vậy, khó tránh khỏi những thời điểm khán giả phải chờ đợi", ông nói.

Theo anh Kiều Minh Thắng - phụ trách quản lý hệ thống của một trong những đơn vị hợp tác với VFF trong việc triển khai và vận hành hệ thống đặt vé online - đơn vị này dự đoán những kịch bản, tình huống xấu có thể xảy ra: "Từ đó, chúng tôi đưa ra những biện pháp giảm thiểu rủi ro tới mức tối đa như dùng hệ thống song song, dự phòng. Ngay cả phần cứng, đường chuyền chúng tôi cũng vận hành một cặp cùng lúc. Trong trường hợp cái này gặp vấn đề thì vẫn còn cái còn lại để hoạt động".

Theo kế hoạch, hệ thống đặt vé trận bán kết giữa Việt Nam và Philippines sẽ mở từ 10h ngày 28/11 đến 12h ngày 29/11 hoặc cho đến khi hết vé, tùy thuộc điều kiện nào đến trước.

Cụ thể, khán giả có thể mua vé online qua trang web có tên miền: vebongdaonline.vn, vebongonline.com.vn, ticketonline.vff.org.vn và vebongda.vff.org.vn. Mỗi người chỉ có thể mua một lần bằng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và chỉ được mua tối đa 4 vé.

Vé cho trận bán kết xem đội tuyển Việt Nam bao gồm các mệnh giá: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng. Người mua vé sẽ đến nhận vé ở trụ sở VFF tại Hà Nội. 

Hình thức mua vé online được kỳ vọng giảm bớt hiện tượng tiêu cực, chen lấn, xô đẩy, gây hình ảnh phản cảm trong những trận đấu vừa qua trên sân vận động Mỹ Đình và Hàng Đẫy.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoan-tat-cong-tac-truoc-dot-mo-ban-20000-ve-tran-ban-ket-doi-cua-tuyen-viet-nam-a252723.html