Hoãn thời gian tổ chức lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung do dịch COVID-19


Chủ nhật, 03/10/2021 | 20:15


Cùng sự kiện

Ban tổ chức tang lễ cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên buổi tưởng niệm nữ nghệ sĩ Phi Nhung phải hoãn lại.

Báo Lao Động đưa tin ngày 3/10, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số lượng người đăng ký đến viếng quá đông nên ban tổ chức đành tạm hoãn lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung để bảo đảm an toàn và có thời gian chuẩn bị tốt hơn. Kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm sẽ được thông báo lại sau.

“Gia quyến trân trọng cáo lỗi Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, Chư tăng Tu viện Khánh An cùng quý đồng bào các giới, những người hâm mộ nghệ sĩ Phi Nhung về sự hoãn tổ chức lễ tưởng niệm vào ngày 4/10/2021 như kế hoạch. Chương trình sẽ được thực hiện với thời gian thích hợp, thời gian cụ thể sẽ thông báo sau”,  ban tổ chức tang lễ cho Phi Nhung chia sẻ.

Trước đó, lễ tưởng niệm của ca sĩ Phi Nhung được công bố sẽ bắt đầu vào lúc 10h sáng 4/10 (ngày 28/8 Âm lịch) tại tu viện Khánh An. Khách đến viếng phải phải có thẻ xanh COVID-19 hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh trong 180 ngày; thực hiện nghiêm theo chỉ thị 18 của UBND TP.HCM; trang phục kín đáo, lịch sự (màu trắng, đen). 

ekip phi nhung bat ngo thong bao hoan le tuong niem co nghe si dspl
Nguyên văn thông báo.

Như đã đưa tin, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sau thời gian dài chống chọi với COVID-19. Nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp, người hâm mộ đã để hình đại diện màu đen như một lời vĩnh biệt.

Theo VietNamNet, tối 28/9, lễ cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Giác Ngộ. Trong lễ cầu siêu, Thượng toạ Thích Đức Thiện gửi lời chia buồn và trao tặng bằng tuyên dương công đức và những đóng góp cho nữ ca sĩ mang pháp danh Tịnh Bình.

hoan to chuc le tuong niem phi nhung dspl
Cố ca sĩ Phi Nhung.

Sáng 29/9 (giờ Việt Nam), con gái Phi Nhung Wendy Phạm cùng người thân và đồng nghiệp tổ chức lễ cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung ở tịnh Xá Giác An tại Mỹ.

Sáng 30/9, các con nuôi và người thân trong gia đình cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà. Ba ngày qua, nhiều nghệ sĩ như Long Nhật, Nhật Kim Anh, Quách Tuấn Du cũng đến thắp hương và gửi hoa tiễn biệt nữ ca sĩ.

Sự ra đi của Phi Nhung để lại nỗi mất mát lớn lao với đồng nghiệp, các con nuôi và hàng triệu người hâm mộ, những người ở lại. 

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoan-thoi-gian-to-chuc-le-tuong-niem-co-ca-si-phi-nhung-do-dich-covid-19-a515118.html