Hoãn xử vụ giám đốc lừa bán 225 căn hộ trên đất quốc phòng


Thứ 2, 06/12/2021 | 20:11


Cùng sự kiện

Tòa án Quân sự Quân khu 5 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ giám đốc lừa bán 225 căn hộ trên đất quốc phòng, chiếm đoạt hơn 292 tỷ đồng.

Theo Vietnamnet, sáng 6/12, tại Đà Nẵng, Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Đinh Tiến Sử (SN 1972, quê Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Đạt (SN 1975, quê Thanh Hóa) và Bùi Tiến Dũng (SN 1979, quê Quảng Nam) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

tra ho so dieu tra bo sung vu lua ban 225 can ho tren dat quoc phong
Bị cáo Đinh Tiến Sử và Bùi Tiến Dũng tại toà. Ảnh: Dân Việt.

Theo cáo trạng của, Đinh Tiến Sử là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Bạch Việt (gọi tắt là Công ty Bạch Việt, có trụ sở tại TP.HCM), Nguyễn Văn Đạt là Giám đốc chi nhánh Bạch Việt tại Nha Trang, còn Bùi Tiến Dũng phụ trách bộ phận bán hàng bất động sản của công ty.

Quá trình triển khai giao dịch và xây dựng hai khách sạn Bạch Việt Nha Trang và Bạch Việt Đà Lạt, các bị cáo biết rõ các căn hộ thuộc dự án kinh doanh “nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng” mà Công ty Bạch Việt ký hợp đồng hợp tác với Quân khu 5 và Quân khu 7 được xây dựng trên đất quốc phòng, đang thế chấp tại Ngân hàng MB, không được phép mua bán, chuyển nhượng.

Tuy nhiên, Sử, Đạt, Dũng đã đưa ra những thông tin gian dối như hứa hẹn trả lợi nhuận cao cho khách hàng, cam kết làm giấy tờ sở hữu căn hộ, cam kết căn hộ du lịch không thuộc diện bị cấm giao dịch; không thông tin các căn hộ đang bị thế chấp tại ngân hàng, chỉ đạo nhân viên ký giả chữ ký luật sư… để tạo lòng tin cho người dân.

Cáo trạng xác định, 3 bị cáo đã lừa bán 225 lượt căn hộ cho 163 người, chiếm đoạt hơn 292 tỷ đồng. Trong vụ án này, Đinh Tiến Sử đóng vai trò chủ mưu và chịu trách nhiệm chính, Nguyễn Văn Đạt và Bùi Tiến Dũng là người giúp sức.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo Sử và Dũng có mặt, riêng bị cáo Đạt có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do đang điều trị bệnh.

Sau khi VKS công bố cáo trạng, bị cáo Sử đề nghị HĐXX hoãn phiên xử vì vắng một số nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và toàn bộ luật sư của bị cáo. Sau khi hội ý, HĐXX đã trả hồ sơ điều tra để bổ sung một số nội dung, làm rõ các tình tiết liên quan.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoan-xu-vu-giam-doc-lua-ban-225-can-ho-tren-dat-quoc-phong-a521554.html