Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu xuất khẩu chuối


Thứ 4, 12/07/2017 | 12:52


Đầu tư hàng chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia, các sản phẩm nông nghiệp được HQGL đầu tư đạt tiêu chuẩn Global Gap đã bắt đầu cho thu hoạch.

Đầu tư hàng chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia với 17 loại cây ăn trái, các sản phẩm nông nghiệp được HQGL đầu tư đạt tiêu chuẩn Global Gap đã bắt đầu cho thu hoạch.

Thông tin từ CTCP Hoàng Anh Gia Lai, từ ngày 10/7, Công ty Đông Pênh Agrico (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia), một thành viên của Tập đoàn HAGL đã chính thức thu hoạch chuối tại nông trường 1.

Dây chuyền thu hoạch chuối.

Đây là loại chuối già Nam Mỹ. Để có được sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, HAGL đã áp dụng công nghệ tiên tiến và tuân thủ theo quy chuẩn Global Gap.

Cận cảnh sản phẩm nông nghiệp của Hoàng Anh Gia Lai.

Đến thời kỳ ra hoa và thu họach,cây chuối được chăm sóc hết sức kỹ lưỡng. Từ khi đậu quả, mỗi quả chuối đều được cắt núm, và bọc giấy, tránh chảy nhựa sang các quả khác, đảm bảo quả chín vàng đều. Ở giữa mỗi nải có lớp bảo vệ tránh các quả chuối cọ xát vào nhau. Mỗi buồng chuối để đảm bảo kích thước tối ưu, công nhân chỉ giữ lại 9 nải. Khi chuối phát triển và đủ độ cong nhất định, cả buồng chuối sẽ được bảo vệ tới 3 lớp, tránh côn trùng và va đập.

Chuối được bảo quản tại kho lạnh.

Hiện nay, HAGL đã trồng trên 2.550 ha tại Việt Nam, Campuchia, Lào.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoang-anh-gia-lai-bat-dau-xuat-khau-chuoi-a195966.html