Hoảng hồn chủ nhà nghỉ vung dao đòi chém khách chỉ vì lý do khó tin


Thứ 7, 06/02/2021 | 00:00


Cùng sự kiện

Khách hàng từ trước tới nay vẫn được coi là “thượng đế”, do đó hành động của chủ nhà nghỉ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, nhất là khi biết lý do.

Khách hàng từ trước tới nay vẫn được coi là “thượng đế”, do đó hành động của chủ nhà nghỉ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, nhất là khi biết lý do.

Theo SoraNews24, sự việc xảy ra ở Ujiurata, thành phố Ise, tỉnh Mie (Nhật Bản). Phía cảnh sát cho biết, vào tháng 10/2020, một du khách 52 tuổi tới nhà nghỉ Foolery Guesthouse (còn được gọi là Guesthouse Gukyoan) để ăn tối. Khi món ăn được đưa lên, du khách này đã rắc tiêu đen lên phía trên để hợp khẩu vị hơn.

Tuy nhiên, việc du khách rắc quá nhiều tiêu khiến ông chủ nhà nghỉ Genryu Aragaki (46 tuổi) cảm thấy khó chịu. Trong cơn nóng giận, ông xông tới đấm vào đầu người khách, kế đó vung dao của một đầu bếp về phía du khách kia, không ngừng đe dọa: “Tôi sẽ giết anh”.

Giữa lúc giằng co, con dao trên tay Aragaki bất ngờ cắt một nhát vào ngón tay của du khách 52 tuổi, gây nên vết thương phải mất 2 tuần mới lành lại. Nhận được tin báo, cảnh sát nhanh chóng có mặt, tiến hành bắt giữ Aragaki.

Nổi giận vì du khách rắc nhiều tiêu vào món ăn, chủ nhà nghỉ đấm vào đầu khách, vung dao đe dọa. Ảnh minh họa

Tại cơ quan điều tra, Aragaki thừa nhận bản thân trở nên tức giận khi nhìn thấy thực khách cho một lượng lớn tiêu vào món ăn mình mới đưa lên. Tuy nhiên, ông liên tục khẳng định chưa từng có ý định chém nạn nhân. Có thông tin cho biết, Aragaki và nạn nhân đã quen biết nhau từ trước.

Hay tin về vụ việc, nhiều người tỏ ra bất ngờ nhưng cũng có không ít người phẫn nộ trước hành động của chủ nhà nghỉ. “Ồ, rắc tiêu vào đồ ăn có vẻ là một việc làm nguy hiểm đó”, “Không muốn khách cho vào thì tại sao ông ấy lại đặt tiêu trên bàn làm gì” là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Từ trang web của Foolery Guesthouse, có thể thấy đây là một nhà nghỉ khá đẹp, nằm ở vị trí thuận lợi và được xếp hạng khá cao trên Google và Booking.com. Nhiều du khách từng dừng chân tại đây đều dành lời khen ngợi cho mức giá hợp lý, wifi miễn phí và các lớp học thiền của nhà nghỉ, đồng thời cảm mến người chủ vì tính cách thân thiện và khả năng tiếng Anh thông thạo.

Tuy nhiên, không rõ người chủ trong lời khen của du khách có phải ông Aragaki hay không. Có khả năng, đó chỉ là một nhân viên của nhà nghỉ nhưng bị nhầm thành ông chủ.

Đinh Kim (Theo SoraNews24)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoang-hon-chu-nha-nghi-vung-dao-doi-chem-khach-chi-vi-ly-do-kho-tin-a355287.html