Hoảng hồn phát hiện cây cảnh mới mua mọc hoa có hình thù kỳ quái


Thứ 7, 19/08/2017 | 04:55


Phát hiện cây cảnh mọc hoa có hình thù kỳ quái, cả gia đình đã rất sững sốt cho đến khi biết được sự thật.

Phát hiện cây cảnh mọc hoa có hình thù kỳ quái, cả gia đình đã rất sững sốt cho đến khi biết được sự thật.

Theo đó, hoa của loài thực vật này trông giống như một bàn tay kỳ quái. Mọi người khi nhìn thấy đã rất hoảng hồn,sững sốt nhưng sự thật sau đó đã được tiết lộ, đây là hoa thiên tuế.

Thoạt nhìn nhiều người còn tưởng như hàng trăm bàn tay ôm vào nhau như trong phim kinh dị. Được biết, đây là lúc mấy cái cành non bắt đầu thay kiểu lá non thay lá già nên nó mới nhìn dị như vậy.

Ngoại hình của hoa thiên tuế kinh dị giống bàn tay người khiến nhiều người mới nhìn có vẻ hoảng sợ

Cũng chính vì ngoại hình kinh dị giống bàn tay người nên nhiều người thường gọi vui loài hoa này là phiên bản “trái ác quỷ Mera Mera” trong phim hoạt hình “Vua hải tặc”.

Được biết, cây thiên tuế cao khoảng vài mét, thân cây thô và thẳng, lá giống hệt như lông chim và mọc ở trên thân cây. Hoa nở trên đỉnh của thân cây, hoa đực và hoa cái không ở trên cùng một cây. Khi cây hoa sắp chín, những “ngón tay” dần bị rục và ngả màu.

Khi chín các "bàn tay" sẽ ngã sang màu vàng
Cho đến khi biến thành màu như thế này

Theo các nghệ nhân chuyên về cây cảnh, cây vạn tuế là một loại cây rất ít khi ra hoa và khi cây ra hoa sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.

Thời gian nở của loại hoa này tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên nơi cây sống, thông thường từ 30 – 60 ngày.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoang-hon-phat-hien-cay-canh-moi-mua-moc-hoa-co-hinh-thu-ky-quai-a199421.html