"Hoàng tử cổ trang" từng vượt mặt Huỳnh Hiểu Minh hết thời sau 4 lần từ chối Quỳnh Dao


Thứ 3, 08/09/2020 | 03:45


Cùng sự kiện

Đã có thời điểm, Huỳnh Hải Băng nổi tiếng hơn cả Huỳnh Hiểu Minh, được phong danh hiệu "hoàng tử cổ trang" nhưng hiện tại, anh chỉ đóng vai phụ.

Đã có thời điểm, Huỳnh Hải Băng nổi tiếng hơn cả Huỳnh Hiểu Minh, được phong danh hiệu "hoàng tử cổ trang" nhưng hiện tại, anh chỉ đóng vai phụ.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về sự trở lại của nam diễn viên đình đám một thời Huỳnh Hải Băng trong nhiều tác phẩm như "Thái cổ thần vương", "Thanh thanh tử khâm", "Trường tương thủ"...

Huỳnh Hải Băng đóng vai phụ trong nhiều phim chiếu mạng.

Tuy vậy, đây chỉ là những bộ phim chiếu mạng ít danh tiếng. Hơn nữa, Huỳnh Hiểu Băng cũng chỉ đóng những vai phụ, có thời lượng xuất hiện không nhiều.

Theo Sina, ở độ tuổi 47, việc đóng vai chính trong những bộ phim ngôn tình là điều không thể với Huỳnh Hải Băng. Nam diễn viên muốn phát triển sự nghiệp phải nhận những vai diễn gai góc thuộc dòng phim chính kịch. Tuy nhiên, với danh tiếng và ngoại hình đã xuống sắc hiện tại, nam diễn viên không tìm được dự án phù hợp cho mình.

Ở tuổi 47, Huỳnh Hải Băng không còn vẻ điển trai như trước nữa. Nhan sắc nam diễn viên nhuốm màu thời gian. Anh chấp nhận đóng vai phụ, khách mời để gắn bó với nghề và giúp khán giả không quên mình.

Nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối cho Huỳnh Hiểu Băng bởi ở thời đỉnh cao, anh rõ ràng có cơ hội tiến xa hơn trong sự nghiệp, thậm chí trở thành sao hạng A của làng truyền hình Hoa ngữ. Đáng tiếc, sự nghiệp của Huỳnh Hải Băng dần xuống dốc sau khi 4 lần bỏ lỡ cơ hội hợp tác với nữ sĩ Quỳnh Dao.

Huỳnh Hiểu Băng từng là nam thần trong loạt bộ phim chuyển thể từ Kim Dung, Cổ Long và Lương Vũ Sinh. Anh góp mặt trong hàng loạt tác phẩm cổ trang như "Thư kiếm ân cừu lục", "Tùy Đường diễn nghĩa", "Võ lâm ngoại sử", "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành", "Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc", "Hậu Tây du ký"...

Huỳnh Hải Băng từng là người tình trong mộng của nhiều thiếu nữ.

Những năm 2000, nam diễn viên sinh năm 1973 từng được ưu ái với danh xưng "hoàng tử cổ trang", sự nổi tiếng lấn lướt hoàn toàn Huỳnh Hiểu Minh.

Đặc biệt, việc sánh đôi với Vương Diễm trong phim "Võ lâm ngoại sử" khiến danh tiếng của Huỳnh Hải Băng tăng vọt. Anh được Quỳnh Dao mời vào vai Phúc Nhĩ Khang trong phim "Hoàn Châu Cách Cách" nhưng từ chối để tham gia "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành".

"Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành" thành công nhưng không thể so sánh với sự nổi tiếng đột phá của "Hoàn Châu Cách Cách". Bộ phim có sức lan tỏa khắp châu Á và đưa tên tuổi của Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Châu Kiệt lên một tầm cao mới.

Sang phần 2, Quỳnh Dao lại mời Huỳnh Hải Băng diễn vai Tiêu Kiếm. Tuy nhiên, tài tử cho rằng phần hai của phim thường không thành công như phần một. Vì vậy, anh một lần nữa bỏ lỡ cơ hội có nhân vật để đời. Khi Quỳnh Dao làm lại "Tân Hoàn Châu Cách Cách", bà tiếp tục ngỏ lời với Huỳnh Hải Băng, nhưng tài tử không nhận lời.

"Hoàng tử cổ trang" nhiều lần bỏ lỡ cơ hội hợp tác với Quỳnh Dao.

Vì sự yêu mến với Huỳnh Hải Băng, nữ sĩ Quỳnh Dao tiếp tục mời anh diễn vai Hà Thư Hoàn trong "Tân dòng sông ly biệt". Lần này, Huỳnh Hải Băng không muốn từ chối vì anh cũng khá thích vai Thư Hoàn. Tuy vậy, nam diễn viên vẫn bỏ lỡ bởi trước đó đã ký hợp đồng tham gia Đường Tăng trong "Hậu tây du ký".

Hiển nhiên, sự nổi tiếng của "Hậu tây du ký" lại không sánh bằng "Tân dòng sông ly biệt". Huỳnh Hải Băng không khỏi tiếc nuối khi bỏ lỡ vai diễn để đời và cơ hội hợp tác cùng Quỳnh Dao.

Những tác phẩm phim sau này của Huỳnh Hải Băng không còn gây tiếng vang mặc dù tài năng diễn xuất và nhan sắc của nam diễn viên được công nhận.

Hiện tại, Huỳnh Hải Băng đang có cuộc sống giản dị bên bà xã là nữ diễn viên Châu Tích. Ở tuổi gần ngũ tuần, nam diễn viên có một cậu con trai nhỏ và ít xuất hiện trước truyền thông.

Gia đình hạnh phúc của Huỳnh Hải Băng ở tuổi 47.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoang-tu-co-trang-tung-vuot-mat-huynh-hieu-minh-het-thoi-sau-4-lan-tu-choi-quynh-dao-a338110.html