Học cách nướng gà chuẩn ngon bằng nồi cơm điện, nhàn tênh không phải chịu nóng


Chủ nhật, 21/06/2020 | 09:00


Không cần lò nướng, không cần bếp than nóng khói mù mịt, chỉ cần chiếc nồi cơm điện bạn cũng có thể có món gà nướng thơm ngon.

Không cần lò nướng, không cần bếp than nóng khói mù mịt, chỉ cần chiếc nồi cơm điện bạn cũng có thể có món gà nướng thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nướng:

- Thịt gà, bột mì, muối, nước tương loại nhạt, nước tương đậm đặc, dầu hào, rượu nấu ăn, đường, gừng, hành lá

Cách nướng gà bằng nồi cơm điện:

Thịt gà rửa sạch, đặt vào một cái nồi lớn, sau đó rắc một ít bột mì vào đó, dùng tay xoa bột lên khắp mình gà.

Việc chà xát gà với bột với mục đích bột sẽ hấp thụ mùi tanh của gà rất hiệu quả và nó cũng làm cho gà sạch hơn. Sau khi chà xát khoảng 1 hoặc 2 phút, đem gà rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó cho gà vào một cái nồi, để sang một bên.

Tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị nước sốt cho gà nướng. Lấy ra một bát nhỏ, cho một ít muối vào bát, nêm nước tương loại nhạt và dầu hào, sau đó đổ một ít rượu nấu ăn vào bát để loại bỏ mùi tanh, thêm một ít đường trắng để lúc nướng da gà đẹp hơn. Không nên cho quá nhiều đường, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt gà.

Cuối cùng, chỉ cần thêm một lượng nước tương loại đậm đặc vào bát, dùng đũa khuấy đều. Đổ tất cả nước sốt đã chuẩn bị vào gà, dùng tay chà xát để hỗn hợp phết đều lên gà.

Sau khi làm xong, đặt gà sang một bên và ướp trong khoảng 30 phút để gà hấp thụ hoàn toàn hương vị của nước sốt.

Tiếp theo, gừng thái thành các lát, đầu hành lá cắt khúc. Xếp hành và gừng xuống đáy nồi cơm điện, cho gà vào, đổ kèm nước ướp.

Trong bước này, chúng ta không cần thêm dầu hoặc nước, chỉ cần đóng nắp nồi cơm điện lại và bật chế độ nấu. Khi nút nấu nhảy sang chế độ giữ ấm là gà đã chín. Kiểm tra nếu thấy gà chưa chín, bạn có thể ấn lại nút nấu lần nữa.

Thịt gà nướng kiểu này vừa ngon lại mềm, không khô, hương vị vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-cach-nuong-ga-chuan-ngon-bang-noi-com-dien-nhan-tenh-khong-phai-chiu-nong-a327886.html