Học mẹ Nhật cách dạy con thông minh từ nhỏ


Thứ 6, 16/01/2015 | 03:00


Ở thời điểm 2 tuổi trở đi là thời điểm vàng cho bé trong việc tiếp thu tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

Ở thời điểm 2 tuổi trở đi là thời điểm vàng cho bé trong việc tiếp thu tất cả mọi thứ trong cuộc sống.
Muốn con sau này thông minh lanh lợi thì đây là lúc để các bậc cha mẹ áp dụng cách dạy con thông minh của các bà mẹ Nhật - nổi tiếng là phương pháp chăm lo con cái tốt mà sau đây Ubaby.vn chia sẻ.
Dạy con theo cách Nhật Bản. (Ảnh minh họa)
1.  “Học,học nữa,học mãi”.
Ngay từ khi mới sinh ra đã nên bắt đầu áp dụng những cách dạy con là lời khuyên của các nhà tâm lý học. Có thể áp dụng những điều đơn giản kích thích năm giác quan của trẻ như sau:
Thị giác: Dùng các hình ảnh nhiều màu sắc gồm những màu nổi như đỏ,đen.. dán hoặc treo những bức tranh, ảnh đẹp, thu hút sự chú ý của trẻ.
Thính giác: nói chuyện với con ,cho bé nghe nhạc, hát ru bé ngủ.
Hành vi: Tập cho bé cử động chân tay hoặc múa những động tác đơn giản, kết hợp với kỹ năng giáo dục qua thị giác và thính giác.
2.  Chậm sẽ chắc.
Đừng vì quá nôn nóng mà nhồi nhét quá nhiều thứ vào đầu trẻ . Sự chịu đựng của trẻ có giới hạn. Nếu gây khó chịu trẻ sẽ vì áp lực mà không tiếp thu kiến thức nữa.
3.  Quan sát và điều chỉnh đúng lúc.
Trong thời kì 0-12 tháng tuổi là lúc trẻ biểu hiện sự thay đổi nhiều nhất. Cha mẹ cần quan sát để kịp thời uốn nắn đặt nền móng phù hợp cho sự phát triển của con sau này.
4.  Tư tưởng“đứng núi này trông núi nọ”.
Đây là tư tưởng tối kị đối với những cách dạy con thông minh. Con trẻ nếu được mang ra so sánh với bạn sẽ sinh tật tự mãn (nếu được khen hơn bạn) và tự ti (nếu bị chê). Vì vậy nếu con là tốt hãy khen trẻ một cách khiêm tốn. Con làm chưa tốt động viên con chân thành. Không đặt ra hình mẫu cho trẻ nhất là hình mẫu ấy lại chạc tuổi với con.
5.  Sức khỏe là trên hết.
Sự phát triển của con là một quá trình lâu dài nên việc giáo dục cũng song hành theo. Dù mong mỏi hướng con trở thành đứa trẻ thông minh lanh lợi như thế nào, có thúc ép trẻ như thế nào cũng nên lấy sức khỏe của trẻ làm trọng. Bởi trẻ chỉ thực sự tích lũy được nhiều kiến thức nếu có một cơ thể khỏe mạnh và một bộ não được chăm sóc tốt.
Trên đây là một số ý chính bổ trợ các cách dạy con thông minh lý tưởng hiện nay. Hi vọng rằng sự chia sẻ này của Ubaby chúng tôi mang đến cho mẹ những kiến thức cần để chăm nuôi bé yêu phát triển như mong đợi.

Bạn có thể tham khảo và mua sắm đồ chơi giúp bé thông minh và dụng cụ học tập cho bé tại Ubaby.vn. Đặc biệt, Ubaby.vn luôn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi khách hàng mua hàng trực tiếp trên website của chúng tôi.

Theo Ubaby.vn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-me-nhat-cach-day-con-thong-minh-tu-nho-a79422.html