Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán bao nhiêu ngày?


Thứ 3, 13/12/2022 | 20:57


Cùng sự kiện

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa trình UBND thành phố kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 cho học sinh các cấp.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2023 trong 8 ngày, từ 19 - 26/1/2023 (tức 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng âm lịch).

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sở dĩ đơn vị đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán ít hơn các địa phương khác là để phù hợp với lịch làm việc của cha mẹ học sinh và đảm bảo quyền lợi cho các em.

hoc sinh ha noi duoc nghi tet nguyen dan bao nhieu ngay dspl 1
Dự kiến, học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày. Ảnh minh họa 

"Thứ nhất, nếu cấp tiểu học, mầm non, lịch nghỉ quá dài ngày, các em sẽ quên kiến thức và có tâm lý ngại đến lớp. Với học sinh cấp THCS và cấp THPT, nghỉ quá nhiều, các em dễ sa đà nếu không có sự quản lý của thầy cô và nhà trường. Chưa kể, việc nghỉ Tết kéo dài hơn nhiều ngày so với lịch công tác của bố mẹ, các gia đình có con nhỏ sẽ rất khó khăn khi phải tìm phương án trông giữ trẻ", VTC News dẫn lời đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Năm học 2022 - 2023, Hà Nội có hơn 2,3 triệu trẻ mầm non và học sinh phổ thông các cấp. Các năm trước, học sinh thường được nghỉ Tết Nguyên đán 7-9 ngày.

Hồi đầu tháng, TP.HCM từng công bố lịch nghỉ Tết 9 ngày cho học sinh, từ 18 đến 26/1/2023 (27 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng âm lịch). Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh cho rằng thời gian nghỉ Tết như vậy là ngắn, học sinh trở lại trường vào thứ Sáu, sau đó lại nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật, gây bất tiện trong di chuyển, đặc biệt với các gia đình có quê ở xa. Một ngày sau, UBND TP.HCM quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết của học sinh từ 9 lên 12 ngày.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-sinh-ha-noi-duoc-nghi-tet-nguyen-dan-bao-nhieu-ngay-a560366.html