Học sinh lớp 1, 2 có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến


Thứ 4, 15/12/2021 | 22:00


Thứ trưởng bộ GD&ĐT cho biết, nếu vì điều kiện chưa thể đến trường học trực tiếp, học sinh lớp 1,2 có thể thi học kỳ trực tuyến.

Liên quan đến quy định học sinh lớp 1, lớp 2 phải đến trường làm bài kiểm tra trực tiếp gây ý kiến trái chiều thời gian gần đây, ngày 15/12, trao đổi thêm về công văn số 5766/BGDĐT-GDTT ban hành ngày 13/12/2021 nhằm hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông phù hợp với diễn tiến dịch bệnh COVID-19, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, ở những địa phương mà học sinh không thể đến trường do dịch bệnh, các trường tổ chức kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ cho học sinh theo hình thức trực tuyến.

Giáo dục pháp luật - Học sinh lớp 1, 2 có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến
Học sinh lớp 1, 2 có thể kiểm tra, đánh giá năng lực trực tuyến tuy theo tình hình dịch tại địa phương. Ảnh minh họa: TTXVN

Với những khu vực đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, học sinh có thể đến trường học tập, các trường khẩn trương ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh và thực hiện kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ trực tiếp.

Riêng với học sinh lớp 1, 2 đang học qua truyền hình, quá trình học tập của các em thiếu sự tương tác, nhà trường cùng thầy cô chưa có đánh giá chính xác việc các em thu nhận được kiến thức tới đâu. Vì vậy, trong điều kiện cho phép, trường cần tạo điều kiện tối đa để học sinh được đến lớp củng cố kiến thức và được hướng dẫn thực hiện bài kiểm tra định kỳ trực tiếp.

Với lớp 3, 4, 5, học sinh cơ bản đã có ý thức và kỹ năng học tập, kỹ năng làm bài định kỳ theo đặc trưng của từng môn học trong quá trình học từ các năm trước.

"Quan điểm của bộ GD&ĐT là tùy điều kiện thực tế ở các địa phương, các sở, phòng giáo dục chỉ đạo các trường hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá định kỳ bằng hình thức trực tiếp hay trực tuyến.

Đồng thời, các địa phương có thể linh hoạt điều chỉnh thời gian thực hiện kiểm tra phù hợp với kế hoạch năm học này, kế hoạch năm học mới và tình hình dịch bệnh tại địa bàn", Người Lao Động dẫn lời Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-sinh-lop-1-2-co-the-duoc-kiem-tra-danh-gia-truc-tuyen-a522582.html