Học sinh lớp 1 điền thành ngữ khiến giáo viên "đứng hình", dân mạng gật gù vì "hợp lý" hơn cả "bản gốc"


Chủ nhật, 08/08/2021 | 06:45


Cùng sự kiện

Bài tập điền thành ngữ dưới đây khiến ai nhìn vào cũng không thể nhịn được cười.

Một trong những bài tập học trò cần nắm được là phân biệt và hoàn thành các câu thành ngữ, tục ngữ. Tuy nhiên, không phải học trò tiểu học nào thành thạo được hết những hết kiến thức đó. Khi không làm được bài, rất nhiều cô cậu đã vận dụng trí tưởng tượng "bay cao bay xa" của mình để điền theo cảm tính hay dựa theo tính thực tế nhất.

Điển hình như bài tập điền thành ngữ dưới đây khiến ai nhìn vào cũng không thể nhịn được cười. Với sự thật thà, ngây ngô và đôi khi là cả sự... liếc nhẹ bài nhau, các học sinh này đã cho ra đời những câu thành ngữ để đời khiến cộng đồng mạng ôm bụng cười sặc sụa.

hoc sinh dien thanh ngu 1
Bài điền vào chỗ trống khiến nhiều người xem cười lộn ruột.

Dù không đúng với yêu cầu tuy nhiên ai cũng phải phục lăn trước sự sáng tạo và lầy lội của học sinh này, thậm chí khiến cả người lớn phải giật mình bất ngờ. Thực tế thì những đáp án này nghe hoàn toàn hợp lý cả về nội dung lẫn logic tư duy, chỉ là nó không đúng với đáp án của một câu thành ngữ tục ngữ thông thường.

"10 điểm sáng tạo. 0 điểm văn chương".

"Ruột để tiêu hóa là đúng còn gì. Sao cô giáo lại trừ điểm thế kia".

"Khi bạn là người sống thực tế nhưng phải làm kiểm tra Văn. Buồn cười quá đi".

"Bé làm sai vì không phải thành ngữ. Nhưng có tư duy đấy chứ, không làm bài kiểu máy móc sách vở".

"Đúng là quái vật văn học, thần đồng ngôn ngữ, vị thần của con chữ... tôi đọc mà cười không nhặt được mồm".

"Lại nhớ cháu mình bị yêu cầu đặt câu với từ "đỡ đần" thế là nó viết "Nhờ học hành chăm chỉ nên tôi đỡ đần hơn".

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ý lo ngại cho nhận thức của học sinh hiện giờ. Những câu thành ngữ đó rất quen thuộc và được vận dụng nhiều vào đời sống hằng ngày. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều học sinh không biết, viết liều vào bài.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-sinh-lop-1-dien-thanh-ngu-khien-giao-vien-dung-hinh-dan-mang-gat-gu-vi-hop-ly-hon-ca-ban-goc-a509279.html