Học sinh lớp 1 nhặt được 12 triệu đồng, tìm trả người đánh rơi


Thứ 4, 02/11/2022 | 08:12


Cùng sự kiện

Học sinh lớp 1 nhặt được ví đánh rơi, trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng và hơn 12 triệu đồng. Em đã nhờ bà ngoại và cô giáo chủ nhiệm liên hệ với người mất để trả lại chiếc ví.

Ngày 1/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị quyết định tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng cho em Nguyễn Ban Mai - học sinh lớp 1C, trường Tiểu học Gio Châu (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) vì đã có hành động ý nghĩa, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Giáo dục pháp luật - Học sinh lớp 1 nhặt được 12 triệu đồng, tìm trả người đánh rơi
Hành động đẹp của học sinh Nguyễn Ban Mai được tuyên dương khen thưởng dưới cờ. (Ảnh: VOV)

Vào ngày 25/9, trên đường đi học, em Mai nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng cùng số tiền mặt khoảng 12 triệu đồng. Sau khi nhặt được, em Mai đã nhờ bà ngoại và cô giáo chủ nhiệm liên hệ tìm trả lại người đánh rơi.

Giáo dục pháp luật - Học sinh lớp 1 nhặt được 12 triệu đồng, tìm trả người đánh rơi (Hình 2).
Em Nguyễn Ban Mai cũng nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Gio Linh. (Ảnh: Tổ quốc)

Qua xác minh, em Mai cùng cô giáo đã trao trả lại chiếc ví trên cho anh Nguyễn Văn Long. Số tiền 12 triệu đồng là của anh Long đi vay mượn về để lo việc gia đình. Gia đình anh Long cũng rất khó khăn. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình em Mai cũng vậy, bố mẹ em đi làm ăn xa, hiện em ở nhà với bà ngoại.

Trước hành động đẹp của em Mai, nhà trường, UBND xã, Phòng GDĐT huyện Gio Linh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng. Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cũng đã có giấy khen dành tặng cho em Mai.

Trước đây, cũng có 2 học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Gio Châu nhặt của rơi trả lại cho người mất gần 30 triệu đồng. Nhà trường, UBND xã, Phòng Giáo dục huyện và UBND huyện Gio Linh cũng đã tuyên dương, khen thưởng hành động đẹp của học sinh này.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-sinh-lop-1-nhat-duoc-12-trieu-dong-tim-tra-nguoi-danh-roi-a556069.html