Học sinh lớp 2 "bóc phốt" cả gia đình khiến dân mạng bật cười vì quá đỗi đáng yêu


Thứ 5, 20/01/2022 | 14:27


Cùng sự kiện

Sau khi được chia sẻ, bài văn độc đáo này đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác từ người dùng mạng.

Tập làm văn là một trong những tiết học quan trọng nhất của học sinh cấp 1. Thông thường, giáo viên sẽ yêu cầu các em miêu tả những điều thân thuộc với mình như: ông bà cha mẹ; anh chị em; trường học, ngôi nhà; thú cưng,... Với trí tưởng tượng vô cùng phong phú, cộng thêm sự ngô nghê, đáng yêu mà nhiều học sinh đã sáng tạo nên những "áng văn bất hủ" khiến người lớn đọc xong chỉ biết ôm bụng cười.

Mới đây, cư dân mạng đã được dịp thích thú bởi từng câu từng chữ được miêu tả vô cùng chân thực trong bài văn của một cậu bé lớp 2. Ai đọc xong cũng cảm quá đáng yêu vì độ hồn nhiên của em học sinh.

bai van boc phot ca gia dinh 1

Nguyên văn bài làm như sau:

"Gia đình em có 4 người. Đó là bố mẹ em, chị em và em. Bố em thích đọc báo và xem Facebook. Bố rất cao và mập. Mẹ em năm nay 40 tuổi. Mẹ thích nấu ăn và chơi tennis. Chị em học lớp 5. Chị thích hát và nhảy. Chị rất tham lam vì mỗi khi mẹ nấu gà rán chị đã nhanh tay lấy miếng gà to nhất mà ăn.

Và người nhỏ nhất trong gia đình chính là em. Em thích bóng đá và chơi cờ vua. Em hay hay đá bóng cùng bố và chơi cờ vua cùng mẹ. Ngày nghỉ, cả nhà cùng nhau đi chơi. Em rất vui khi được làm thành viên trong gia đình mình".

Bài văn tuy ngắn gọn này nhưng đã "tố cáo" thói quen xấu của những thành viên trong gia đình cậu bạn. Dù vậy, bạn nhỏ này vẫn không quên câu kết vô cùng mát lòng: "Em rất vui khi được làm thành viên trong gia đình mình".

Không những yêu thích bởi sự hồn nhiên trong từng câu chữ của bài văn mà nhiều người dùng còn tinh ý nhận ra rằng, cậu bé này có nét chữ khá đẹp, không bị sai lỗi chính tả hay dơ bẩn trong suốt quá trình làm văn.

Cư dân mạng còn cho rằng nếu nghĩ kỹ thì bất kỳ gia đình nào cũng vậy, ai cũng có những cá tính riêng và có tật xấu riêng nhưng quan trọng là hãy đón nhận nó một cách vui vẻ và trân trọng những khoảnh khắc được ở gần bên nhau.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-sinh-lop-2-boc-phot-ca-gia-dinh-khien-dan-mang-bat-cuoi-vi-qua-doi-dang-yeu-a526278.html