Học sinh trường Lương Thế Vinh làm triển lãm "Dấu ấn" tưởng nhớ thầy Văn Như Cương


Thứ 7, 18/11/2017 | 09:40


Cùng sự kiện

Sáng nay (18/11), Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã tổ chức buổi triển lãm mang tên “Dấu ấn” để tưởng nhớ về thầy Văn Như Cương.

Sáng nay (18/11), Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã tổ chức buổi triển lãm mang tên “Dấu ấn” để tưởng nhớ về thầy Văn Như Cương.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã tổ chức buổi Lễ tri ân mang tên “Dấu ấn”. Đặc biệt, đây là ngày 20/11 đầu tiên trong 27 năm qua trường không còn sự xuất hiện của thầy giáo Văn Như Cương. 

Buổi lễ là dịp để thế hệ học sinh Trường Lương Thế Vinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các thế hệ thầy cô giáo, thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, và ghi nhớ công ơn của thầy Văn Như Cương.

Các thế hệ nhà giáo cùng hồi tưởng lại kỷ niệm không thể quên về người thầy, người đồng nghiệp đáng kính.
Chương trình do chính các học sinh tại trường tổ chức nhằm  thể hiện tấm lòng yêu thương của mình tới nhà giáo Văn Như Cương.
Sự ra đi của thầy Văn Như Cương là sự nuối tiếc tràn đầy trong dòng hồi tưởng của không gian "Dấu ấn".
Những kỷ vật về thầy Văn Như Cương được trưng bày tại đây...
Đó là những kỷ vật, những bức tranh chân dung, những chia sẻ, ấn tượng của mọi người về thầy.
Những dòng lưu bút của thế hệ học trò trường THPT trường Lương Thế Vinh.
Hàng ngàn mảnh giấy ghi lại những cảm tưởng được các thế hệ học sinh dán lên trong không gian của triển lãm.
Đặc biệt Lễ tri ân có sự xuất hiện nghệ thuật sắp đặt 28.000 con hạc giấy do chính các em học sinh gấp thành. 28.000 hạc giấy tương ứng 28 năm thành lập trường được sắp xếp khéo léo để tạo thành logo của trường Lương Thế Vinh.
Các học sinh Lương Thế Vinh dán những bức ảnh ghi lại trong quãng đời sống và học tập của nhà trường để ghép thành một bức tranh chân dung nhà giáo Văn Như Cương.
Những cảm xúc khôn nguôi của người vợ, người đồng nghiệp khi nhìn lại những thước phim được phát lại về người nhà giáo đầy tôn kính.
 
Công Minh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-sinh-truong-luong-the-vinh-lam-trien-lam-dau-an-tuong-nho-thay-van-nhu-cuong-a209877.html