Học thuyết "bốn toàn diện" của ông Tập Cận Bình


Thứ 5, 26/02/2015 | 10:39


(ĐSPL) – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 25/2 đã xuất hiện trên truyền hình, công bố học thuyết chinh trị mới đúc rút từ khẩu hiệu: “Bốn tính toàn diện”.

(ĐSPL) – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 25/2 đã xuất hiện trên truyền hình, công bố học thuyết chinh trị mới đúc rút từ khẩu hiệu: “Bốn tính toàn diện”.
Theo tin tức trên tờ Nhân dân Nhật báo, Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, “Bốn tính toàn diện” được tổng kết bao gồm: “Xây dựng một xã hội giàu mạnh toàn diện, cải cách sâu sắc toàn diện, quản lý đất nước theo luật pháp toàn diện, quản lý đảng nghiêm khắc toàn diện”.

Tấm áp phích có hình ông Tập và khẩu hiệu "Cùng nhau nhận diện một giấc mơ Trung Hoa".

Ông Tập lần đầu đề cập đến tư tưởng trên trong một chuyến thăm tỉnh Giang Tô hồi tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên khẩu hiệu này được quảng bá ở quy mô lớn.
Nội dung này cũng là tiêu điểm trên trên chương trình tin tức buổi tối trên kênh CCTV và được Tân Hoa Xã phổ biến cũng như được đăng tải lại trên nhiều trang thông tin khắp cả nước.
Phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã chúc mừng việc công bố khẩu hiệu mới bằng một bài xã luận đăng trên trang nhất tờ Nhân dân trong đó nói rằng, khẩu hiệu này có "sức nặng to lớn". Nhân dân Nhật báo cho rằng khẩu hiệu của ông Tập sẽ "dẫn đường cho cấu trúc chiến lược đổi mới quốc gia".
Những câu khẩu hiệu tương tự đã được đưa ra bởi những người tiền nhiệm của ông Tập Cận Bình, trong đó có “Ba tối thượng” của ông Hồ Cẩm Đào và “Ba đại diện” của ông Giang Trạch Dân.
Đảng Cộng sản Trung Quốc từng đưa ra những câu khẩu hiệu kèm số từ thời cố chủ tịch Mao Trạch Đông. Vào những năm 1960, ông Mao từng đề ra khẩu hiệu chống lại "4 cũ" bao gồm tập tục cũ, văn hóa cũ, thói quen cũ và tư tưởng cũ nhằm thực hiện tái thiết xã hội.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-thuyet-bon-toan-dien-cua-ong-tap-can-binh-a85104.html