Học trường tư không mất học phí lại được học bổng


Thứ 2, 27/05/2019 | 02:11


Với mục đích tuyển chọn những sinh viên có khả năng và ý thức học tập tốt ngay từ khâu đầu vào; khuyến khích sinh viên phát huy nền tảng kiến thức vốn có,....

Với mục đích tuyển chọn những sinh viên có khả năng và ý thức học tập tốt ngay từ khâu đầu vào; khuyến khích sinh viên phát huy nền tảng kiến thức vốn có, thi đua trong học tập, nghiên cứu khoa học để đạt được kết quả học tập tốt nhất; tạo điều kiện phát triển nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội nhất là khối ngành chăm sóc sức khỏe, tháng 9/2017, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam ký quyết định cấp học bổng Khuyến tài và học bổng lớp Chất lượng cao nói chung và cho ngành Dược nói riêng. Theo đó, mỗi năm quĩ học bổng của Nhà trường lên đến 5 tỷ đồng. Đây chính là cơ hội cho hàng trăm sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Qua 12 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt quan tâm đến các hoạt động khuyến tài nhằm tuyển chọn và đào tạo sinh viên chất lượng cao.

Chia sẻ với chúng tôi, TS. Phạm Văn Nguyện – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Dược Trường ĐH Đại Nam cho biết: Học bổng Khuyến tài và học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược không đơn thuần giúp đỡ về mặt tài chính mà còn mong muốn tạo động lực để sinh viên theo đuổi đam mê, học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển đúng phương châm “Học để thay đổi”, TS. Phạm Văn Nguyện nói.

Theo đó, qua hai năm học thực hiện, Học bổng Khuyến tài và học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược đã trao tặng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, tạo động lực, đam mê học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên ĐH Đại Nam. 

Học bổng Khuyến tài và học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược qua hai năm thực hiện đã trao tặng số tiên lên đến hàng chục tỷ đồng.

Khảo sát tại lớp Dược chất lượng cao 11-06, kết thúc học kỳ 1 năm học 2018-2019 tỷ lệ sinh viên xuất sắc đạt 2,6% (1/39); Giỏi đạt 38,5% (15/39); Khá đạt 58,9% (23/39); 11 sinh viên đã phải chuyển khỏi lớp; 12 sinh viên từ lớp khác đủ điều kiện chuyển vào; 27 sinh viên tiếp tục trụ lại lớp.

Chia sẻ với chúng tôi, ThS. Lê Thị Thảo – giáo viên chủ nhiệm của lớp Dược chất lượng cao 11-06 cho biết: Chương trình học bổng dành riêng cho lớp cũng là động lực lớn để mỗi sinh viên cố gắng phấn đấu, thi đua nhau trong học tập.

Sinh viên ngành Dược, ĐH Đại Nam được học tập, rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại.

Cũng theo ThS. Lê Thị Thảo, bản thân mỗi sinh viên đang học tại các lớp Chất lượng cao ngành Dược của Trường ĐH Đại Nam đều là những sinh viên rất ưu tú với điểm đầu vào cao, ý thức học tập và kỷ luật tốt. Sau 2 năm thành lập, lớp Chất lượng cao ngành Dược 11-06 và 12-6 luôn có số lượng sinh viên ổn định, ở Top trên, cạnh tranh học bổng xuất sắc và giỏi.

Vũ Thị Huyền Trang – lớp Dược Chất lượng cao 12-06 tâm sự: “Chúng em được học tập, nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tế trong điều kiện chuyên nghiệp, hiện đại nhất cùng sự hướng dẫn tận tụy của các thầy cô đều xuất phát từ các trường đại học Dược Hà Nội, đại học Y Hà Nội và sự quan tâm của Ban Giám hiệu. Học bổng lớp Chất lượng cao không những giúp chúng em không phải lo toan gì về vấn đề tài chính mà còn khơi dậy phong trào thi đua trong học tập, giúp chúng em xác định rõ mục tiêu của bản thân và không ngừng nỗ lực để thực hiện mục tiêu đó của mình…” 

Trong thời gian tới, học bổng Khuyến tài và học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên ĐH Đại Nam các khóa

Được biết, năm học 2019-2020, Trường ĐH Đại Nam tuyển sinh ở 13 ngành học với   1.530 chỉ tiêu theo hai hình thức xét tuyển. Chi tiết xem Tại đây:

Học bổng lớp Chất lượng cao ngành Dược – ĐH Đại Nam:

-Sau học kỳ I của năm thứ nhất, sinh viên ngành Dược đạt kết quả học tập Khá, Giỏi sẽ được lựa chọn vào lớp Chất lượng cao theo nguyên tắc lấy điểm kết quả học tập kỳ 1 từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng sinh viên tối thiếu 30 sinh viên, tối đa 50 sinh viên.

-Mức học bổng của lớp Chất lượng cao được tính như sau:

+ Sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ 7.0 -7.99 được nhận mức học bổng 50% học phí.

+ Sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ 8.0 - 8.99 được nhận mức học bổng 75% học phí.

+ Sinh viên đạt điểm trung bình chung học tập từ từ 9.0 trở lên được nhận mức học bổng 100% học phí.

(Lưu ý, kết quả chỉ tính thi lần 1).

Học bổng Khuyến tài ĐH Đại Nam xem chi tiết Tại đây

Thu Hòe

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-truong-tu-khong-mat-hoc-phi-lai-duoc-hoc-bong-a277166.html