Học viện An ninh nhân dân mở lớp đào tạo trinh sát chất lượng cao


Thứ 5, 12/01/2017 | 00:12


(ĐSPL) - Học viện An ninh nhân dân đã tuyển chọn 35 sinh viên ưu tú nhất để mở lớp đào tạo lớp trinh sát an ninh chất lượng cao, nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp....

(ĐSPL) -  Học viện An ninh nhân dân đã tuyển chọn 35 sinh viên ưu tú nhất để mở lớp đào tạo lớp trinh sát an ninh chất lượng cao, nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, ngày 11/1, Học viện An ninh nhân dân khai giảng lớp đầu tiên đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành Trinh sát an ninh với 35 học viên được tuyển chọn có học lực xuất sắc.

Báo Dân trí cũng đưa tin, Thiếu tướng Nguyễn Duy Khoát, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực Chất lượng cao (CLC) ngành Trinh sát an ninh của lực lượng CAND, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia trong thời kỳ hội nhập quốc tế, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an và Bộ GD-ĐT, Học viện ANND đã tuyển chọn 35 sinh viên ưu tú nhất trong số sinh viên trúng tuyển vào các ngành Nghiệp vụ An ninh năm 2016 để đào tạo lớp trinh sát an ninh CLC.

Các học viên lớp trinh sát chất lượng cao của Học viện An ninh nhân dân. (Ảnh: Vietnamnet)

Những sinh viên được chọn vào lớp này là những em có điểm thi THPT quốc gia cao trên 25 điểm hoặc đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và có điểm kiểm tra năng lực ngoại ngữ đầu vào trên 460 điểm TOEIC theo chuẩn quốc tế.

Các sinh viên lớp đại học CLC ngành Trinh sát an ninh sẽ được đào tạo theo chương trình đào tạo và thực hiện chuẩn đầu ra cao hơn so với đào tạo đại trà, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ. Đồng thời, các học viên lớp CLC sẽ được học tập và phải đạt trình độ ngoại ngữ tiếng Anh tối thiểu bậc 4/6 theo khung năng lực Ngoại ngữ Việt Nam khi bước vào năm học thứ 2 và có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công tác nghiệp vụ an ninh, đáp ứng ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia trong thời kỳ hội nhập.

Ngoài ra, sẽ được trang bị những kiến thức mang tính hội nhập quốc tế như luật quốc tế, tội phạm học, phòng chống khủng bố, phòng chống tham nhũng, điều tra tại hiện trường và dấu vết hình sự,…với các giáo trình được biên soạn, giảng dạy, đánh giá bằng tiếng Anh của các nước tiên tiến.

Tuy nhiên, ngược lại, nếu sinh viên không đủ điều kiện để tiếp tục học tập chương trình này sẽ phải chuyển sang học đại trà hoặc buộc thôi học.

Chia sẻ tại buổi lễ khai giảng, Trung tướng Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện cũng bày tỏ niềm tin và mong mỏi với một lứa học viên trinh sát chất lượng cao trong tương lai với những tiêu chuẩn đầu vào khắt khe.

Tuy nhiên, Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh lớp học này sẽ không "vào bao nhiêu ra bấy nhiêu" mà liên tục có sự sàng lọc để các học viên phải không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện nhằm đạt được kết quả cao.

(tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-vien-an-ninh-nhan-dan-mo-lop-dao-tao-trinh-sat-chat-luong-cao-a177946.html