Hội Nghề cá mít tinh phản đối Trung Quốc, quyết tâm bám biển


Thứ 6, 30/05/2014 | 14:37


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Sáng 14/5, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức mít tinh “phản đối hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam”, khẳng định dù khó khăn thế nào ngư dân vẫn kiên trì bám biển” để khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa.

(ĐSPL) - Sáng 14/5, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức mít tinh “phản đối hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam”, khẳng định dù khó khăn thế nào ngư dân vẫn kiên trì bám biển” để khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa.

Tin tức - Hội Nghề cá mít tinh phản đối Trung Quốc, quyết tâm bám biển
Hàng trăm đoàn viên hô vang khẩu hiểu đồng lòng giữ biển, phản đối Trung Quốc. 

Ông Trần Cao Mưu, Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam, cho biết: “Trung Quốc có những hành động ngang ngược, đâm tàu, phun vòi rồng vào các lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển của Việt Nam và gây khó khăn cho các thuyền ngư dân khai thác trong ngư trường truyền thống nhưng các ngư dân vẫn quyết tâm, kiên trì bám biển. Dù có khó khăn hơn nữa thì các ngư dân vẫn tiếp tục ra khơi, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa”.

Phát biểu tại buổi mít tinh, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, nhấn mạnh: “Trung Quốc phải rút ngay giàn khoan-981 về nước và toàn bộ tàu hộ tống ra khỏi vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Hành động của Trung Quốc đã vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) và đi ngược lại nội dung thỏa thuận cấp cao của hai nước, đe doạ hòa bình ổn định khu vực".

Một số hình ảnh trong cuộc mít tinh:
Tin tức - Hội Nghề cá mít tinh phản đối Trung Quốc, quyết tâm bám biển (Hình 2).
Kịch liệt phản đối hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.
Tin tức - Hội Nghề cá mít tinh phản đối Trung Quốc, quyết tâm bám biển (Hình 3).
Ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá kêu gọi nhân dân đồng lòng giữ biển. 
Tin tức - Hội Nghề cá mít tinh phản đối Trung Quốc, quyết tâm bám biển (Hình 4).
Tuần hành xung quanh trụ sở Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tin tức biển Đông mới nhất: Tàu Trung Quốc chồm lên tàu Việt Nam sáng 14/5

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoi-nghe-ca-mit-tinh-phan-doi-trung-quoc-quyet-tam-bam-bien-a32913.html