Hội nghị nghiên cứu khoa học khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại Học Đại Nam


Thứ 7, 02/06/2018 | 06:58


Ngày 30/5, Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) - Trường Đại học Đại Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2017-2018.

Ngày 30/5, Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) - Trường Đại học Đại Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2017-2018. Đây là hoạt động diễn ra thường niên và được Khoa QTKD hết sức quan tâm, tạo một môi trường giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận công tác nghiên cứu khoa học, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Tham dự hội nghị có TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Phạm Văn Minh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, các cán bộ, giảng viên Khoa, các nhóm sinh viên NCKH, cùng các thầy cô, sinh viên quan tâm tham gia.

Các thầy cô, cùng các nhóm sinh viên tham gia Hội nghị NCKH

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Lương Cao Đông nhấn mạnh rằng, NCKH là một trong những hoạt động sôi nổi của Khoa QTKD nói riêng và Trường Đại học Đại Nam nói chung. NCKH là một quá trình khám phá, đòi hỏi sinh viên không những nắm vững kiến thức nền tảng mà còn kiên trì, học hỏi, tìm tòi, vượt qua khó khăn, thử thách. Thầy mong rằng các nhóm nghiên cứu sẽ tự tin bảo vệ các công trình và đạt được kết quả cao nhất.

TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong hội nghị

Tại hội nghị, các nhóm đã tự tin trình bày các kết quả nghiên cứu một cách thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng chấm báo cáo. Các đề tài đã nhận được nhiều góp ý quý báu từ các giảng viên của Khoa, từ đó giúp các nhóm nghiên cứu nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn và hoàn thiện bài nghiên cứu.


Các nhóm SV tự tin, trình bày kết quả báo cáo trong hội nghị

Năm nay, Hội nghị khoa học với sự tham gia của 5 đề tài. Các đề tài đều được đánh giá cao về chất lượng với nhiều điểm mới và nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp và xã hội. Hầu hết các công trình đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu hiện đại, xây dựng được mô hình nghiên cứu phù hợp với mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu.

Sau thời gian tranh luận và đi đến thống nhất, Hội đồng giám khảo quyết định trao 02 giải Nhì cho nhóm sinh viên Trần Thị Minh Hoa, Nguyễn Văn Cao, Nguyễn Mạnh Sơn với đề tài: “Thực trạng về tình trạng trầm cảm của sinh viên năm thứ nhất tại trường Đại học Đại Nam hiện nay”; và nhóm sinh viên Bùi Minh Hòa, Hoàng Thanh Quảng, Đinh Thị Thảo với đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của 1 số yếu tố môi trường vĩ mô tới ngành bia tại Việt Nam”. 03 giải Ba thuộc về nhóm sinh viên Hoàng Thị Thu Hoài, Bùi Thị Hà với đề tài: “Thực trạng về bạo lực học đường trong sinh viên Đại học Đại Nam hiện nay”; nhóm sinh viên Lê Anh Khang, Trần Mạnh Cương với đề tài: “Nghiên cứu chiến lược Marketing Mix của chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển”; và nhóm sinh viên Đinh Thị Thảo, Nguyễn Thị Tuyết, Nguyễn Huy Hoàng với đề tài: “Phân tích chính sách Marketing Mix của hệ thống trà sữa Dingtea”.

Biểu dương, trao giải thưởng cho những đề tài xuất sắc nhất

Kết thúc hội nghị, ThS. Phạm Văn Minh, Trưởng khoa QTKD, Chủ tịch hội đồng đã biểu dương tinh thần học hỏi, nghiên cứu không ngừng của sinh viên và trao giải thưởng, phần quà cho các nhóm có công trình đạt giải nhằm động viên, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các nhóm nghiên cứu. Hy vọng rằng, các nhóm sinh viên sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho các khóa sau để phong trào NCKH trong Khoa ngày càng phát triển.

P.Q

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoi-nghi-nghien-cuu-khoa-hoc-khoa-quan-tri-kinh-doanh-truong-dai-hoc-dai-nam-a231562.html