Hội ngộ chú mèo sau 11 năm mất tích


Thứ 7, 01/03/2014 | 08:49


(ĐSPL) – Một chú mèo đã gây bất ngờ cho chủ nhân của nó khi trở về nhà sau hơn thập kỷ mất tích.

(ĐSPL) – Một chú mèo đã gây bất ngờ cho chủ nhân của nó khi trở về nhà sau hơn thập kỷ mất tích.
Chú mèo có tên Molly đã rời khỏi ngôi nhà của chủ nó, cô Lynne Peart, ở Gulberwick, quần đảo Shetland (Anh) vào năm 2003. Tuần trước, cô Lynne ngạc nhiên khi thấy Molly ngồi trước cửa nhà. Người phụ nữ 39 tuổi ngay lập tức nhận ra chú mèo của mình nhờ những đặc điểm riêng của nó mặc dù đã 11 năm trôi qua.
“Tôi chắc chắn rằng đây là Molly. Tôi đã gọi tên Molly. Ngay lập tức, nó đã quay lại và kêu "meo meo”, cô Peart nhớ lại.
Hội ngộ chú mèo sau 11 năm mất tích

Cô Lynne Peart hạnh phúc khi chú mèo Molly trở về sau 11 năm mất tích

Trước đó, cô Peart cùng chồng của mình, John, đều nhìn thấy Molly cách đây một vài tuần trước khi nó về nhà. Tuy nhiên, họ tưởng rằng mình đã nhầm.
“Chúng tôi cho rằng nó không thể nào là Molly được. Tôi vẫn chưa thể tin vào sự thực”, Peart nói tiếp.
Tuy nhiên, người phụ nữ làm việc tại một tổ chức chăm sóc xã hội cho biết những đặc điểm của con mèo khiến họ không còn nghi ngờ gì nữa. “Chắc chắn là Molly. Tôi thực sự không biết nó đã ở đâu trong suốt những năm qua”.
“Tôi nghĩ nó đã sống ở một vùng hoang dã nào đó vì bộ lông của Molly rất dày khi nó quay về. Nhưng Molly vẫn biết cách chăm sóc cho bản thân nó. Nó dường như trông “trẻ” hơn so với tuổi 16”, Peart cho biết.
Hội ngộ chú mèo sau 11 năm mất tích

Molly dường như trông “trẻ” hơn so với tuổi 16

Cô Peart nhận nuôi Molly từ năm 1998 khi nó còn rất nhỏ. “Molly thường biến mất trong vài ngày rồi lại về nên khi Molly đi khỏi nhà vào năm 2003, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ quay lại. Nhưng sau khoảng thời gian lâu như vậy, tôi đinh ninh rằng Molly đã chết hay ở vùng hoang vu nào đó. Chúng tôi đã quên Molly. Chúng tôi cũng nuôi nhiều con mèo khác”.

Hội ngộ chú mèo sau 11 năm mất tích

Chú mèo Molly đã trở về gia đình chủ ở Gulberwick, một ngôi làng hẻo lánh với số dân chỉ khoảng 800 người

Hiện tại, Molly đang sống cùng gia đình Peart. Tuy nhiên, cô không biết chắc nó sẽ ở lại trong bao lâu.
“Tôi muốn Molly sống cùng với chúng tôi. Nhưng nó rất độc lập và có thể biến mất lúc nào không biết. Đôi lúc, tôi nhìn Molly mà không thể tin rằng nó đã trở về. Nó vẫn là chú mèo yêu quý của chúng tôi”, Peart chia sẻ.
Song Tú (Theo Dailymail)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoi-ngo-chu-meo-sau-11-nam-mat-tich-a23650.html