Hội rich kid Việt đăng bài tuyển thành viên, xem điều kiện ai cũng phải "sốc"


Thứ 6, 07/08/2020 | 23:47


Cùng sự kiện

Chưa rõ thực hư thông tin bài đăng này là như thế nào nhưng nó đang khiến cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao.

Chưa rõ thực hư thông tin bài đăng này là như thế nào nhưng nó đang khiến cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao.

Rich kid of Vietnam (Hội con nhà giàu Việt Nam) không phải là cái tên xa lạ với giới trẻ dùng mạng xã hội. Nhóm hội tụ đông đủ các gương mặt đình đám, con nhà trâm anh thế phiệt với những màn khoe xe, nhà, hàng hiệu, du lịch sang chảnh,...

Những cái tên thường xuyên được nhắc đến trong hội phải kể đến như anh em nhà Tiên Nguyễn, Phan Thành, Joyce Phạm (con gái Minh Nhựa), Trương Minh Xuân Thảo, Claret Giang Lê, Chloe Nguyễn,....

Instagram của hội rich kid of Vietnam.

Nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới cũng từng đưa tin về hội này. Đương nhiên để trở thành 1 thành viên của hội Rich kid of Vietnam tất nhiên không phải là chuyện đơn giản.

Mới đây, trên mạng xã hội, một Fanpage có tên Richkids Việt Nam đã đưa ra tiêu chuẩn lựa chọn thành viên là có xuất thân "con nhà giàu", đọc xong ai nghe mà cũng choáng. Theo nội dung bài đăng, nếu là thành viên của nhóm bạn sẽ được gặp gỡ - giao lưu với các rich kid hàng đầu Việt Nam và được chơi chung với những người có cùng "đẳng cấp" với bạn.

Theo đó, điều kiện để tham gia nhóm "con nhà giàu" cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn trên 12 tuổi, chứng minh điều kiện kinh tế hoành tráng của mình qua các bức ảnh gửi về cho fanpage để xác nhận. Nội dung có thể là nhà cửa, xe cộ, trang sức... buộc phải có ảnh có mặt bạn là xong.

Bài viết tuyển thành viên tham gia Rich Kid Việt đang gây "bão" cộng đồng mạng.

Nội dung bài đăng cụ thể như sau:

"Tham gia vào nhóm 'Richkid Việt Nam' để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những người cùng đẳng cấp với bạn ngay thôi nào!

Quyền lợi:

- Được gặp gỡ và giao lưu với những rich kid giàu có bậc nhất Việt Nam, những người cùng đẳng cấp với bạn.

- Tuyệt đối giữ bí mật về mọi thông tin của bạn.

- Không bị làm phiền bởi những quảng cáo, livestream bán hàng khó chịu.

- Hàng tháng, Ban quản trị sẽ lên kế hoạch tổ chức party, kèm theo đó các thành viên sẽ được bốc thăm may mắn và có cơ hội sở hữu item siêu hot của những brand lớn nhất thế giới.

Điều kiện tham gia:

- Trên 12 tuổi.

- Chứng minh điều kiện kinh tế của gia đình bằng cách chụp ảnh tài sản như: Nhà ở, ô tô, trang sức... (phải kèm hình ảnh của bạn), sau đó gửi về trang để xác nhận.

- Cam kết có đủ điều kiện để đóng góp phí hàng tháng: 5 triệu đồng.

Sau khi chụp ảnh gửi về trang để xác nhận, bạn sẽ được cung cấp số tài khoản để thanh toán phí duy trì tháng đầu tiên, sau đó bạn sẽ được mời vào nhóm. Tại đây bạn sẽ chính thức trở thành một trong những rich kid đẳng cấp nhất Việt Nam.

Còn chờ gì nữa, hãy tham gia ngay với chúng tôi để thể hiện sự đẳng cấp và khác biệt so với phần còn lại nào".

Ngay sau khi xuất hiện, bài viết đã nhận được sự chú ý cực lớn của cư dân mạng với nhiều bình luận khác nhau.

- Để em tham gia, vào tranh thủ "tìm kiếm" thêm khách hàng mới, có khi mấy bạn rich kid thích của lạ bán hàng online như em thì sao?

- Admin ơi cho em tham gia được không ạ, em không có tiền nhưng bù lại em nghèo?

- Sao không ai lập hội con nhà nghèo để tôi tham gia cái nhỉ?

- Người ta rich kid lại thèm cần vào mấy hội này ư?

- Kịch bản phim dạo này đang khan hiếm lắm, lấy mấy ý này đem lên màn ảnh được đó!

Bên cạnh đó, một số cho rằng đây không phải là hội rich kid thực sự mà chỉ là lừa đảo. Theo đó, dân mạng chỉ ra việc chưa biết gì mà đã yêu cầu chuyển đi một số tiền làm hội phí là không hợp lý.

Tìm hiểu thêm, được biết Fanpage này mới chỉ được lập ngày 5/8/2020. Bài đăng tuyển thành viên kia được đăng tải vào 2 ngày trước, nghĩa là trùng với thời gian Fanpage được thành lập.

Hiện tại vẫn chưa biết nhóm rich kid này đã có ai tham gia chưa. Tuy nhiên, MXH đã xuất hiện một Group Facebook, nội dung đăng y hệt trên Fanpage Rich kid Việt Nam, chỉ khác phí tham gia chỉ vỏn vẹn gần 100 nghìn VNĐ một tháng là đã được trải nghiệm "đẳng cấp" nhà giàu rồi.

Một nhóm Rich Kid Việt khác cũng đang tuyển thành viên với nội dung khá tương tự, chỉ khác phí tham gia rẻ hơn mà thôi.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoi-rich-kid-viet-dang-bai-tuyen-thanh-vien-xem-dieu-kien-ai-cung-phai-soc-a333877.html