Hỏi và đáp về các bệnh liên quan đến cột sống, đĩa đệm


Thứ 4, 10/09/2014 | 03:37


LTS: Các bệnh liên quan đến cột sống, đĩa đệm như thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm… gây hạn chế vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh

LTS: Các bệnh liên quan đến cột sống, đĩa đệm như thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm… gây hạn chế vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời GS.TS. Nguyễn Văn Chương, Chủ nhiệm Bộ môn Nội Thần kinh, Học viện Quân y tham gia chương trình giao lưu trực tuyến về các bệnh này.
Câu hỏiTôi năm nay 25 tuổi. Cách đây 1 năm, tôi có nâng vật nặng và từ đó, thắt lưng bắt đầu bị đau. Gần đây, cơn đau thường diễn ra mỗi khi chuyển tư thế từ nằm sang ngồi, đầu ngón chân cái bị tê. Tôi đã đi khám và bác sĩ cho biết hiện tượng đau có thể do giãn dây chằng hoặc thoát vị đĩa đệm,… Xin hỏi, tôi cần điều trị như thế nào và có thể sử dụng Cốt Thoái Vương được không? (Anh Sơn, Nghệ An).
Trả lời: Bạn chưa nói rõ biểu hiện đau của bạn khi nâng vật nặng cách đây 1 năm: đau lưng và có lan xuống chân không? Hiện tại, nếu bạn bị đau lưng và lan dọc xuống chân, gây tê ngón chân cái thì có thể tình trạng bệnh đã khá nặng. Việc chụp X-quang thường khó phát hiện những tổn thương cột sống liên quan đến rễ thần kinh như thoát vị đĩa đệm. Bạn nên đi chụp cộng hưởng từ thì kết quả sẽ chính xác hơn và cần được điều trị sớm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa xương khớp.
Đối với trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Cốt Thoái Vương. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên với tác dụng giảm đau lưng, giảm tê nhức, cải thiện vận động, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về cột sống, đĩa đệm. Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108, Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Quân y 103 và đều cho kết quả tốt, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.
Ảnh minh họa.
Câu hỏi: Mẹ tôi (56 tuổi) bị thoái hoá cột sống lưng với các biểu hiện như: đau lưng, đau lan xuống đùi, đi lại khó khăn. Mẹ tôi đã uống Cốt Thoái Vương được 4 tháng và thấy đỡ đau nhiều, vận động dễ dàng hơn. Xin hỏi, mẹ tôi dùng Cốt Thoái Vương trong thời gian dài thì có tác dụng phụ gì không? (Lê Thu Hoài, Hà Nội).
Trả lời: Ở trường hợp của mẹ bạn, thoái hoá cột sống xảy ra do quá trình thoái hoá xương khớp theo tuổi tác. Vì vậy, để bệnh cải thiện tích cực, mẹ bạn phải có biện pháp củng cố và ngăn ngừa tái phát bằng cách tập luyện thể dục thường xuyên, hạn chế vận động mạnh.
Hiện tại, mẹ bạn đang uống Cốt Thoái Vương và có hiệu quả tốt thì nên tiếp tục dùng theo hướng dẫn. Sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp cùng nhiều thảo dược quý khác giúp giảm đau, cải thiện khả năng vận động, hỗ trợ điều trị thoái hoá cột sống lưng mà không gây tác dụng phụ, do đó, mẹ bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.
Lưu ý: Sản phẩm này là thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707
Truy cập trang web http://benhdaulung.vn để biết thêm thông tin. 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoi-va-dap-ve-cac-benh-lien-quan-den-cot-song-dia-dem-a50054.html