Hôm nay (25/4), họp kiểm điểm cán bộ liên quan vụ khởi tố chủ quán Xin Chào


Thứ 2, 31/10/2016 | 07:09


(ĐSPL) - Ủy ban Nhân dân huyện Bình Chánh cho biết trong ngày 25/4 sẽ họp kiểm điểm những cá nhân sai phạm liên quan đến vụ việc này.

(ĐSPL) - Ủy ban Nhân dân huyện Bình Chánh cho biết trong ngày 25/4 sẽ họp kiểm điểm những cá nhân sai phạm liên quan đến vụ việc này.

Theo thông tin trên VOV, liên quan đến vụ án ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào bị khởi tố, sau khi vụ án bị đình chỉ, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh khẳng định đã chỉ đạo Cảnh sát điều tra Công an thành phố rút hồ sơ để đánh giá lại tài liệu, chứng cứ đồng thời rà soát các sai phạm trong vụ việc để có hướng xử lý những cán bộ có liên quan đến sai phạm vừa nêu.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc CA TPHCM (Ảnh: VOV)

Với tinh thần cầu thị lắng nghe và đối thoại, Công an thành phố đã có cuộc họp với Viện Kiểm sát đề xuất không khởi tố vụ án. Mặc dù nhận thức ban đầu có căn cứ tuy nhiên trong quá trình xử lý vụ việc đã có sự nóng vội cứng nhắc của Công an huyện Bình Chánh. Hiện Công an thành phố đang kiểm điểm làm rõ sai phạm của từng cá nhân đề xuất Tổng cục chính trị xử lý đối với Trưởng Công an huyện Bình Chánh.

Đối với những cán bộ có liên quan thuộc thẩm quyền xử lý của thành phố, Công an thành phố sẽ cho xử lý ngay sau khi có kết quả kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Riêng vụ việc ông Nguyễn Văn Bỉ, chủ lô đất mà ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào cũng bị Công an huyện Bình Chánh truy tố khi làm nhà lá không phép, Trung tướng Lê Đông Phong cho biết đã yêu cầu Phòng tham mưu, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra lại hồ sơ để có hướng xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ có sai phạm.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh nói: “Tôi sẽ xử lý đúng theo quy định, mức xử lý chắc chắc tương xứng với mức độ sai phạm sau khi qua trình kiểm điểm sắp tới. Tôi nhấn mạnh những người có liên quan có sai phạm đều trong vụ việc này phải bị xử ký nghiêm".

Theo báo Dân Trí, trước đó, VKSND TPHCM cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh, người ký quyết định truy tố ông Nguyễn Văn Tấn. Ngoài ra, Viện KSND TPHCM cũng đình chỉ công tác đối với ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND huyện Bình Chánh là kiểm sát viên trực tiếp tiến hành tố tụng đối với vụ án của ông Tấn để tiến hành giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.

NINH LAN (Tổng hợp)

[mecloud]erX0BCeTki[/mecloud]

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : An Ninh Hình SựTin báo pháp luật mới

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hom-nay-254-hop-kiem-diem-can-bo-lien-quan-vu-khoi-to-chu-quan-xin-chao-a142826.html