Hôm nay bắt đầu khai trương bán vé tàu điện tử


Thứ 6, 21/11/2014 | 07:15


(ĐSPL) – Theo tin tức từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, hôm nay (21/11), đơn vị này chính thức khai trương, bán vé tàu qua mạng Internet.

(ĐSPL) – Theo tin tức từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, hôm nay (21/11), đơn vị này chính thức khai trương, bán vé tàu qua mạng Internet tại các website: www.dsvn.vn,www.vietnamrailway.vn, www.vetau.com.vn.

Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 1/12/2014, công ty sẽ tổ chức bán vé trên hệ thống bán vé điện tử cho hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015. Theo đó, mỗi hành khách được đặt chỗ trên web mỗi lần không quá 4 vé cho 1 chiều, hệ thống bán vé điện tử sẽ được thực hiện qua các website:www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn và www.vietnamrailway.vn.

Ông Vũ Tá Tùng - Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, với phương thức bán vé này, hành khách ở bất kỳ đâu, chỉ cần một máy tính hoặc máy tính bảng, smartphone có kết nối Internet đều có thể đặt, mua vé được.

“Sau khi đặt chỗ, trả tiền và in vé (tương tự hình thức bán vé máy bay), hành khách chỉ cần cầm vé in đó ra ga đi tàu mà không phải đến ga làm thủ tục nhận vé như lâu nay. Chuyện này sẽ giúp chấm dứt tình trạng chen lấn, xếp hàng mua vé tàu tết” - ông Tùng cho khẳng định.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay đã hợp tác với công ty FPT để đơn vị này đảm bảo hệ thống bán vé điện tử đáp ứng cùng lúc hai triệu người truy cập vào hệ thống, lựa chọn, đặt mua vé.

 - Hôm nay bắt đầu khai trương bán vé tàu điện tử

Người dân ngồi chờ mua vé tàu tết. 

Với hệ thống bán vé điện tử, việc mua vé chỉ được hoàn thành sau khi đặt chỗ thành công và hoàn tất việc trả tiền. Để hỗ trợ hành khách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đưa ra nhiều phương thức thanh toán. Theo đó, trong vòng 48 giờ sau khi đặt vé thành công hành khách trực tiếp đến ga, trả tiền và lấy vé.

Bên cạnh đó, hành khách có thể thanh toán tại các ga tàu dừng đón, trả khách. Việc thanh toán bằng tiền mặt (cùng với đặt vé) cũng có thể được thực hiện trên 2.500 bưu cục trên cả nước và nếu hành khách ở trung tâm, có yêu cầu sẽ được nhân viên bưu cục giao vé tại nhà miễn phí.

Nếu không, hành khách có thể một số ngân hàng như Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, DongABank, Techcombank, VIB, Eximbank, Military Bank, HDBank, ACB, Sacombank… để thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa. Sau khi 24 giờ kể từ lúc thanh toán bằng hình thức này, hành khách có thể đến ga lấy vé cho đến trước giờ tàu chạy 30 phút.

Nhấn mạnh về ưu thế của hệ thống bán vé điện tử này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định: “Đây là một bước đột phá nhằm phục vụ người hành khách một cách tốt nhất. Tiết kiệm thời gian, xóa bỏ cảnh chen lấn và đặc biệt là thể hiện sự minh bạch trong công tác bán vé”.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hom-nay-bat-dau-khai-truong-ban-ve-tau-dien-tu-a70217.html