Hôm nay, mưa tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa


Thứ 7, 10/01/2015 | 04:03


(ĐSPL) – Tại Trạm Tôn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 13km đã có tuyết rơi phủ trắng núi rừng, dự báo mưa tuyết sẽ tiếp tục xuất hiện trên các dãy núi cao ở Sa Pa vào 10/1

(ĐSPL) – Tại Trạm Tôn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 13km đã có tuyết rơi phủ trắng núi rừng, dự báo mưa tuyết sẽ tiếp tục xuất hiện trên đèo và các dãy núi cao ở Sa Pa vào ngày 10/1.

Tuyết rơi phủ trắng núi rừng Sa Pa (Ảnh Dân trí).

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (ngày 10/1), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to.

Xem video: 

Tuyết rơi trắng xóa ở Sa Pa

Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, vùng núi có nguy cơ sạt lở đất. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. 

Trong một diễn biến có liên quan đến tình hình thời tiết, ghi nhận của PV báoLào Cai cho biết, vào tối ngày 9/1, tại Trạm Tôn, cách thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa khoảng 13km đã có tuyết rơi phủ trắng núi rừng.

Tại khu vực Trạm Tôn, sáng sớm nay (ngày 10/1), tuyết đã phủ trắng một khu vực rộng lớn từ km 3 đến khu vực Thác Bạc (km13).

Người dân Sa Pa cho biết tuyết rơi có độ dày lên đến 10cm (Ảnh Dân trí).

Chia sẻ trên báo Dân trí, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, dự báo mưa tuyết trên đèo Ô Quý Hồ và trên các dãy núi cao ở Sa Pa và Ý Tý (Bát Xát) sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong ngày hôm nay 10/1 và sẽ dừng khi trời ấm dần lên, từ ngày 11/1.

Theo ông, mưa tuyết góp phần tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo thu hút đông đảo du khách lên thăm Sa Pa và tỉnh Lào Cai nhưng lại gây hại khá nặng nề cho sản xuất nông nghiệp.

Tuyết rơi dày có thể gây hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp (Ảnh báo Lào Cai).

Tin tức trên báo VOV cho biết thêm, vào 19h tối ngày 9/1,  tại km 114 + 250 trên Quốc lộ 4D đoạn đi qua xã Trung Chải, huyện Sa Pa, cách thị trấn Sa Pa khoảng 10km đã xảy ra sạt lở đất gây ách tắc toàn bộ tuyến đường từ Lào Cai lên Sa Pa và ngược lại. Lượng bùn đất khoảng gần 1.000m3.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hom-nay-mua-tuyet-phu-trang-nui-rung-sa-pa-a78592.html