Hơn 1 triệu học sinh nghỉ học để tránh bão số 6


Chủ nhật, 10/11/2019 | 08:02


Để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi bão số 6 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Nam Trung bộ đã cho học sinh nghỉ học ngày 11/11.

Để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi bão số 6 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Nam Trung bộ đã cho học sinh nghỉ học ngày 11/11.

Một trường học Bình Định bị ngập trong bão số 5 vừa qua - Ảnh: Thanh niên 

Tại Quảng Ngãi, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi phải thông báo cho 270.000 học sinh nghỉ học trong ngày 11/11; đồng thời các ngành chức năng cũng cần lưu ý, khi lũ xuống, nhất định không để người dân, học sinh rủ nhau ra sông vớt củi.

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cũng có văn bản yêu cầu cho 378.000 học sinh nghỉ học vào ngày 11/11, sau đó tùy tình hình thời tiết sẽ có quyết định tiếp theo. Hiệu trưởng các trường cũng đề phòng tai nạn trên đường học sinh đến trường do bị nước lũ chia cắt, cây xanh, tường rào đổ sập, rò rỉ điện.

Ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh này yêu cầu các đơn vị rà soát kế hoạch, các biện pháp cụ thể để bảo đảm an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường, bảo quản tốt hồ sơ, thiết bị giảng dạy, tuyệt đối không để thiệt hại về người. Mỗi đơn vị phải có lãnh đạo cùng với cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị. Các cuộc hội họp, hoạt động ngoại khóa trong hai ngày 10 và 11/11 phải hủy.

Chiều qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa chỉ đạo các trường cho khoảng 280.000 học sinh nghỉ học hai ngày 10 và 11/11. Sau bão, các trường phải tổ chức dạy bù.

Phó chủ tịch Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cũng chỉ đạo cho 270.000 học sinh nghỉ học từ 11/11. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã yêu cầu các trường theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, gió lốc trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là các trường ở vùng trũng, vùng núi, vùng bãi ngang, vùng thường xuyên sạt lở.

Khi bão qua, các đơn vị giáo dục phải phối hợp với các cơ quan phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, khắc phục hậu quả, điều kiện để đảm bảo cơ sở vật chất việc dạy và học.

Bão số 6 (Nakri) được dự báo là cơn bão mạnh nhất từ đầu năm trên Biển Đông. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão sẽ đổ bộ vào vùng biển Khánh Hòa - Quảng Ngãi vào đêm 10 rạng sáng 11/11 với sức gió cấp 9, 10. Năm cơn bão trước đó có sức gió cấp 9 trở xuống.

Trước đó, trong cơn bão số 5 vừa qua, học sinh các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định cũng đã phải nghỉ học.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-1-trieu-hoc-sinh-nghi-hoc-de-tranh-bao-so-6-a300277.html