Hơn 100 người xuyên đêm tìm kiếm cháu bé 3 tuổi bị lạc sau khi tan học


Đinh Kim

Thứ 5, 30/11/2023 | 08:31


Cùng sự kiện

Sau hơn 19 giờ tích cực tìm kiếm, các lực lượng đã tìm thấy cháu bé ở vạt nương của gia đình, cách nhà khoảng hơn 2km.

Theo TTXVN, ngày 29/11, thông tin từ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết sau hơn 19 giờ tìm kiếm, đơn vị cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa cháu Trình I S. về với gia đình.

Tin trong nước - Hơn 100 người xuyên đêm tìm kiếm cháu bé 3 tuổi bị lạc sau khi tan học
Hơn 100 người tham gia tìm kiếm cháu bé 3 tuổi. Ảnh: Lao Động

Trước đó, ngày 28/11, cháu Trình I S. (SN 2020, con ông Trình A V., ở bản Huổi Xuân, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên), tan học ở điểm Trường Mầm non Pu Ca lúc hơn 16h cùng ngày. Tuy nhiên, đến 18h, gia đình không thấy cháu về và đã thông báo với nhà trường.

Các cô giáo tại điểm trường tổ chức đi tìm nhưng đến 22h cùng ngày vẫn không thấy cháu, sau đó đã báo tin tới Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên để được giúp đỡ.

Báo Lao Động đưa tin sau khi nhận tin báo về việc cháu Trình I S. bị thất lạc, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã cử lực lượng gồm 11 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Mường Chà, công an xã, chính quyền địa phương và người dân trong bản với hơn 100 người chia thành 5 mũi tìm kiếm.

Lực lượng tìm kiếm đã tổ chức tuần tra, tìm xuyên đêm tại các khe nước, bìa rừng trong phạm vi bán kính gần 5km, tính từ điểm trường Pu Ca.

XEM THÊM: Hà Nội: Cứu 4 người mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sản xuất thuốc thú y

Sau hơn 19 giờ tích cực tìm kiếm, đến khoảng 10h ngày 29/11, các lực lượng tìm thấy cháu Trình I S. đang ở vạt nương của gia đình, cách nhà khoảng hơn 2km và đón cháu về bàn giao cho gia đình.

Tin trong nước - Hơn 100 người xuyên đêm tìm kiếm cháu bé 3 tuổi bị lạc sau khi tan học (Hình 2).
Cháu bé được đưa về với gia đình an toàn. Ảnh: Người Lao Động

Thay mặt gia đình, anh Trình A V. xúc động gửi lời biết ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, các lực lượng cùng đông đảo người dân đã không quản ngại khó khăn, vất vả xuyên đêm để tìm đưa cháu Trình I S. về với gia đình an toàn.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-100-nguoi-xuyen-dem-tim-kiem-chau-be-3-tuoi-bi-lac-sau-khi-tan-hoc-a601609.html