Hơn 13.800 học sinh, giáo viên, cán bộ ngành giáo dục mắc COVID-19


Thứ 4, 08/09/2021 | 18:42


Cùng sự kiện

Ngành giáo dục ghi nhận có 13.870 trường hợp là học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ trong ngành mắc COVID-19. Trong đó số ca F0 nhiều nhất thuộc sở GD&ĐT TP.HCM.

Theo tin tức báo Tiền Phong đăng tải, theo thống kê của bộ GD&ĐT, tính đến 17h00, ngày 7/9, ngành giáo dục ghi nhận số ca mắc F0 là 13.870 trường hợp, trong đó, khối đại học có 257 cán bộ, giảng viên và 1.028 sinh viên; khối giáo dục phổ thông có 9.742 học sinh và 2.843 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trong đó số ca F0 nhiều nhất thuộc sở GD&ĐT TP.HCM với 8.141 học sinh và 2.496 giáo viên.

Bộ GD&ĐT đã có có công văn gửi các sở GD&ĐT; các đại học, học viện; trường đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 và chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022. Cụ thể, yêu cầu các sở GD&ĐT kiểm tra, rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để phối hợp với chính quyền, đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ, tuyệt đối không để có học sinh thiếu ăn, thiếu mặc, giúp các em được tham gia đầy đủ các hình thức học tập, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

hon 13 800 hoc sinh giao vien can bo nganh giao duc mac covid 19
Ngành giáo dục ghi nhận có 13.870 trường hợp là học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ trong ngành mắc COVID-19. Trong đó số ca F0 nhiều nhất thuộc sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh minh họa

Đồng thời, ký kết quy chế/chương trình phối hợp giữa cơ sở giáo dục với các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể, các hội ở địa phương để quản lý, giáo dục học sinh, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để các em có phương tiện tối thiểu đáp ứng việc học tập trực tuyến trong thời gian chưa thể tới trường vì dịch bệnh.

Đối với các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, bộ GD&ĐT yêu cầu chủ động rà soát, thống kê xây dựng cơ sở dữ liệu gồm: Sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch; sinh viên (gồm cả sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế) đang ở nội trú tại ký túc xá nhà trường hoặc đang thuê trọ ở bên ngoài... để lên phương án thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời.

Theo báo Dân Trí, bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các sở GD&ĐT; các đại học, học viện; trường đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ tâm lý cho HSSV bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. Tăng cường kết nối, trao đổi giữa các giáo viên, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên các môn học, cán bộ Đoàn, Giáo viên - Tổng phụ trách Đội… trong quá trình học sinh học trực tuyến để chia sẻ, hỗ trợ liên thông giữa nhà trường, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-13-800-hoc-sinh-giao-vien-can-bo-nganh-giao-duc-mac-covid-19-a512625.html