Hơn 240.000 chữ ký yêu cầu nhà sản xuất rút quyết định đuổi đạo diễn “Guardians of the Galaxy”


Thứ 3, 24/07/2018 | 09:28


Cùng sự kiện

Ngay sau khi Disney thông báo ngừng hợp tác với đạo diễn loạt “Guardians of the Galaxy”, nhiều ngôi sao Marvel và người hâm mộ đã lên tiếng phản ứng lại quyết định này.

Ngay sau khi Disney thông báo ngừng hợp tác với đạo diễn loạt “Guardians of the Galaxy”, nhiều ngôi sao Marvel và người hâm mộ đã lên tiếng phản ứng lại quyết định này.

Disney ngừng hợp tác với James Gunn bởi hàng loạt những thông điệp phản cảm mang chủ đề ấu dâm, cưỡng dâm, đồng tính hay phân biệt chủng tộc trong khoảng thời gian 2008-2011 của ông trên Twitter.

Dàn sao Marvel và người hâm mộ đồng loạt lên tiếng bảo vệ đạo diễn James Gunn trước quyết định của Disney. Ảnh: Chụp màn hình

“Thái độ và những lời nói xúc phạm bị phát hiện trên Twitter của James Gunn là không thể nào bào chữa. Nó đi ngược lại tôn chỉ của studio chúng tôi và Disney quyết định ngừng làm việc với ông ấy”, Chủ tịch của Walt Disney Studios, Alan Horn tuyên bố trong thông cáo báo chí chính thức.

Ngay sau khi quyết định được đưa ra, James không hề phản bác mà chỉ đưa ra lời xin lỗi tới các đồng nghiệp và người hâm mộ. Nhưng dàn sao Guardians of the Galaxy đã lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ và ủng hộ nhà làm phim. Dave Bautista, người sắm vai Drax the Destroyer đã gay gắt nói quyết định của Disney đến từ “một vụ gây hấn trên mạng Internet.”

Dave Bautista là một trong những sao Marvel lên tiếng mạnh mẽ nhất để bảo vệ đạo diễn James. Ảnh: Marvel

Tài tử viết trên trang cá nhân của mình: “James Gunn là một trong những người tốt bụng và ân cần nhất mà tôi từng có cơ hội tiếp xúc. Anh ấy nhẹ nhàng, biết cách quan tâm đến tất cả mọi người và cả loài vật. Tôi không chấp nhận những gì đang diễn ra với anh ta.”

Nam diễn viên Sean Gunn, là em trai của James đồng thời đã đồng hành cùng anh suốt hai phần của Guardians of the Galaxy cũng đã có những động thái phòng thủ trước những bình luận tiêu cực nhằm vào anh trai mình.

“Tôi khá tự hào về sự tốt bụng và hào phóng của James Gunn với những người trong cuộc sống của anh ấy. Cho dù họ là bạn bè, người thân, đồng nghiệp, người hâm mộ hay người xa lạ James vẫn luôn tử tế.”

Nữ diễn viên Hellboy, Selma Blair cũng đã chia sẻ đường link vận động chữ kí, yêu cầu Disney rút lại quyết định. Ảnh: Outnow

Các diễn viên đã cùng chia sẻ chương trình vận động chữ kí trên Change.org, yêu cầu Disney rút lại quyết định, “nhận ra sai lầm đã mắc phải và không lặp lại điều đó trong tương lai”.

Trên trang Twitter cá nhân, kèm theo đường link, nữ diễn viên của loạt Hellboy, Selma Blair đã viết: “Nếu người ta vẫn bị trừng phạt dù cho đã thay đổi, thì những bài học về việc mắc sai lầm rồi thay đổi còn ý nghĩa gì nữa? Đây là một người đàn ông tốt.”

Đến sáng ngày 24/7, lời kêu gọi yêu cầu nhà sản xuất rút lại quyết định ngừng hợp tác với đạo diễn James Gunn đã nhận được hơn 240.000 lượt chữ kí ủng hộ.

Em trai đạo diễn, diễn viên Sean Gunn tự hào và luôn ủng hộ anh trai mình. Ảnh: Marvel

Người hâm mộ cho rằng, trong quá khứ, kiểu đùa cợt có thể gây xúc phạm người khác của James từng bị phanh phui trên blog của ông hồi 2012, khiến nhà làm phim phải xin lỗi. Nhưng Disney vẫn ký hợp đồng với Gunn cho Guardians of the Galaxy (2014).

Nên quyết định của nhà sản xuất là không hợp lý. Luồng dư luận phản đối cho rằng, nếu “nhà chuột” sợ hình ảnh sứt mẻ, họ không nên làm việc với James Gunn ngay từ đầu, thay vì “chạy theo dư luận” như lúc này.

 Minh Phạm (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-240000-chu-ky-yeu-cau-nha-san-xuat-rut-quyet-dinh-duoi-dao-dien-guardians-of-the-galaxy-a237521.html