Hơn 4 vạn du khách trẩy hội chùa Hương ngày mùng 5 Tết


Thứ 5, 30/01/2020 | 00:49


Cùng sự kiện

Vào ngày mùng 5 Tết Nguyên đán 2020 hơn 4 vạn du khách đã đổ về chùa Hương trẩy hội, lễ Phật đầu năm.

Vào ngày mùng 5 Tết Nguyên đán 2020 hơn 4 vạn du khách đã đổ về chùa Hương trẩy hội, lễ Phật đầu năm. 

Lễ khai hội chùa Hương sẽ diễn ra vào sáng ngày mùng 6 tháng Giêng (ngày 30/1). Tuy nhiên trước đó đã có khoảng 15 vạn khách về vãn cảnh, lễ Phật đầu năm. Trong đó, riêng mùng 5 có khoảng hơn 4 vạn khách. Ban tổ chức miễn vé cho khách trong ba ngày 30, mùng 1 và mùng 2 Tết.

Hơn 4 vạn du khách trẩy hội chùa Hương ngày mùng 5 Tết. Ảnh: Người đưa tin

Chia sẻ với báo chí ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý khu di tích danh thắng Hương Sơn, Phó ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương 2020 cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai hội sẵn sàng.

Trong năm nay, phần lễ được rút gọn thời gian hơn, tăng cường tuyên truyền lễ hội văn minh, không đốt vàng mã, không mang đồ mặn vào nơi thờ tự. Được biết, ngay tối mùng 5, nhiều người dân đã lỉnh kỉnh bê gà luộc dâng cúng trước ngày khai hội nhưng đã bị ban tổ chức từ chối và yêu cầu chấp hành theo quy định.

Ngoài ra, dọc đường vào khu di tích, đặc biệt là khu vực Thiên Trù, ban tổ chức đã bố tró thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng miễn phí dành cho du khách hơn.

Du khách trẩy hội chùa Hương năm 2020: Ảnh: Tiền phong

Trước lễ hội, ban tổ chức cũng cam đoan xử lý các xuồng máy chở khách, chở hàng chạy trên suối Yến. 

Theo quy định của BTC lễ hội, ngoài phương tiện hỗ trợ công tác tổ chức và quản lý của ban quản lý lễ hội, các xuồng máy này không được phép hoạt động trên suối Yến.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-4-van-du-khach-tray-hoi-chua-huong-ngay-mung-5-tet-a309721.html