Hơn 60 ngày nữa mới có giải pháp cho BOT Cai Lậy


Chủ nhật, 07/01/2018 | 08:54


Bộ Giao thông chưa thể trình Chính phủ phương án xử lý BOT Cai Lậy sau một tháng dự án dừng thu phí.

Bộ Giao thông chưa thể trình Chính phủ phương án xử lý BOT Cai Lậy sau một tháng dự án dừng thu phí.

Tròn một tháng Chính phủ chỉ đạo dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) để Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành làm rõ mọi vấn đề, đề xuất phương án xử lý, song một lãnh đạo Bộ Giao thông cho biết, cần ít nhất hai tháng nữa mới có thể chốt giải pháp cho Cai Lậy để trình Chính phủ.

Lãnh đạo của Bộ Giao thông cũng cho biết đã đề xuất nhiều giải pháp cho BOT Cai Lậy nhưng chưa khả thi. Bộ đang nghiên cứu hai phương án, trong đó có việc xây thêm trạm thu phí trên tuyến tránh và xây trạm thu phí trên quốc lộ 1 để tách dời hai dự án.

Bộ Giao thông vận tải "lỗi hẹn" chốt phương án giải quyết BOT Cai Lậy

Về tình hình phức tạp chung của các dự án BOT hiện nay, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Bộ sẽ cùng các bộ, ngành, địa phương phối kết hợp để tham mưu cho Chính phủ xử lý những vấn đề vướng mắc hiện nay của BOT theo chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ cho biết sẽ phải áp dụng các giải pháp là quyết toán dứt điểm dự án BOT Cai Lậy và áp dụng thu phí không dừng để minh bạch tổng mức đầu tư và nguồn thu phí.

Trước đó, ngày 4/12/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo trước mắt trạm BOT Cai Lậy dừng thu phí 1-2 tháng để xem xét, đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án.

Hoàng Giang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-60-ngay-nua-moi-co-giai-phap-cho-bot-cai-lay-a215568.html