Hơn cả tước vị hoàng gia, điều khiến công nương Diana được cả thế giới ngưỡng mộ


Thứ 5, 01/06/2017 | 11:24


Công nương tóc vàng xinh đẹp Diana được cả thế giới ngưỡng mộ, không chỉ bởi vẻ ngoài xinh đẹp mà còn bởi trái tim nhân hậu gần gũi, thân thương của bà.

Công nương tóc vàng xinh đẹp Diana được cả thế giới ngưỡng mộ, không chỉ bởi vẻ ngoài xinh đẹp mà còn bởi trái tim nhân hậu gần gũi, thân thương của bà. 

Như chúng ta đều biết, vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng ở Paris ngày 31/8/1997 đã cướp đi sinh mạng của Diana, vị Công nương nổi tiếng nhất mọi thời đại của Hoàng gia Anh. Cái chết của bà là sự đau đớn không chỉ với những người trong gia đình mà còn là của toàn nhân loại, những người luôn coi bà là tượng đài sống vì những đức tính tốt, lòng vị tha, bác ái cho đến tận hơi thở cuối cùng.

Lúc sinh thời, giới báo chí rất thích săn đón Công nương mỗi khi bà đi dự tiệc trong những bộ váy lộng lẫy và thần sắc quyến rũ. Nhưng bên cạnh và hơn cả danh vị một Công nương quyền quý, ở Diana còn có rất nhiều khía cạnh đẹp khác như làm từ thiện tới các vùng khó khăn ở châu Phi xa xôi, hay là việc đấu giá chính quần áo của mình để quyên góp cho các quỹ lớn nhỏ trên thế giới.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 1.

Công nương Diana, một huyền thoại đã khép lại nhưng chưa bao giờ hết bí ẩn.

Nàng dâu thay đổi bộ mặt của Hoàng gia Anh

Diana bắt đầu có được cơ hội làm quen với thái tử Charles vào tháng 11 năm 1977 tại một cuộc đi săn do gia đình Spencer tổ chức. Cô rất được lòng gia đình hoàng tộc và họ đã sớm chỉ định cô bước lên ngôi vị hoàng hậu tương lai.

Diana và Thái tử Charles hẹn hò với nhau trong khoảng thời gian gần 3 năm. Và cuối cùng, vào ngày 29/7/1981, họ chính thức kết hôn. Đám cưới thần tiên như trong truyện cổ tích của Thái tử Charles với Công nương Diana được truyền hình trực tiếp đến 750 triệu người xem trên toàn cầu.

Họ mang giày lụa thêu, mũ miện kim cương, một chiếc xe do ngựa kéo bằng thủy tinh. 2.500 quan khách được mời đến bởi thiệp mời đóng tem vàng. Hơn 6.000 quà tặng được chuyển đến cung điện St. James. Bộ áo cưới may thủ công với 40 mét lụa làm từ chất vải sợi được trồng và dệt tại nông trại nước Anh. Nhẫn cưới 18 karat chung quanh có đính 14 hạt kim cương, trị giá đến 63.000 USD vào thời điểm đó... Tất cả vẽ lên một đám cưới hoàng gia sang trọng và đẳng cấp.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn kim cương của Công nương Diana hiện giờ đang được Công nương Kate thừa hưởng.

Trong đám cưới này, chính bà đã là người thay đổi lời thề truyền thống của Hoàng gia Anh khi từ chối hứa sẽ "vâng lời chồng" như tất cả các cô dâu khác. Sau này, trong đám cưới của Hoàng tử William, Công nương Kate cũng làm theo cách này của mẹ chồng.

Không dừng lại ở đó, khi bắt đầu làm vợ của Thái tử Charles cũng là lúc mà Diana tuyên bố muốn thể hiện một chế độ quân chủ gần gũi hơn với các thần dân của mình. Và bà đã làm như thế thật khi xả thân hết mình trong mọi công tác cộng đồng bên ngoài cung điện hào nhoáng.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 3.

Đám cưới này được coi là sự kiện lớn của thế kỷ 20.

Là nhà bảo trợ của nhiều tổ chức từ thiện

Với vai trò của một Công nương, Diana đã thường xuyên tham gia vào các công tác từ thiện. Công nương Diana là người bảo trợ cho khoảng 100 tổ chức từ thiện, trong đó có tổ chức Chữ thập đỏ, mạng lưới những người sống sót trong bom mìn và rất nhiều quỹ chống AIDS và ung thư...

"Thường xuyên xuất hiện trước công chúng khiến tôi cảm thấy mình có một trách nhiệm đặc biệt", Diana từng nói về công việc từ thiện của mình như vậy. Điều khiến cả thế giới cảm kích là bà đã đến với những con người kém may mắn bằng chính trái tim chân thật của mình.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 4.

Công nương Kate cùng với một bệnh nhân AIDS ở châu Phi.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 5.

Công nương rất thân thiện với các bệnh nhân, khác hẳn với tước vị cao quý của mình.

Cách đây hơn 20 năm, bức ảnh chụp Công nương Diana cầm tay một người đàn ông là bệnh nhân AIDS đã khiến cả thế giới cảm thấy sốc. Một hình ảnh đầy xúc động khác được chụp năm 1987 cho thấy Diana là một Công nương khác biệt. Trong khi những nhân vật khác của Hoàng gia chỉ đến cắt băng khánh thành bệnh viện hay bắt tay những người có đeo găng thì Công nương tóc vàng xinh đẹp không chỉ từ chối đeo găng tay mà còn ôm những người sắp chết trong tay với tình thương thực sự.

Hình ảnh Diana với đôi mắt chan chứa sự cảm thông ngồi bên giường bệnh, động viên các bệnh nhân AIDS đã giúp cải thiện tích cực tình trạng phân biệt đối xử của thế giới đối với căn bệnh này.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 6.

Hình ảnh đẹp của Công nương còn vương mãi trong lòng người hâm mộ.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 7.

Rất ít có cách thành viên hoàng gia nào hành động phóng khoáng, phá vỡ nhiều khuôn khổ như Công nương.

Sau khi ly hôn Thái tử Charles và từ bỏ tước vị cao nhất chỉ sau Nữ hoàng Elizabeth của mình, Công nương Diana lúc này hoạt động từ thiện đúng với trái tim mình nhất chứ không đơn thuần là kết hợp phục vụ mục đích chính trị như trước nữa. Bà đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng để giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn ngoài kia.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 8.

Vi lý do đó mà Công nương được hàng triệu triệu người yêu quý.

Khi đó, Hoàng Tử William từng đề xuất ý kiến với mẹ về việc bán đấu giá quần áo để làm từ thiện và Công nương Diana đã bán đấu giá tổng cộng 79 chiếc váy, thu được 6 triệu USD để làm từ thiện cho việc chữa trị bệnh nhân bị ung thư và AIDS. Sau hai tháng kể từ buổi đấu giá, Công nương Diana bị tai nạn qua đời.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 9.

Công nương Diana trong một lần đi dò mìn.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 10.

Vị Công nương đáng kính trong buổi bán đấu giá quần áo từ thiện của chính mình.

Là một người mẹ tận tụy

William và Harry mang trong mình danh phận là Hoàng tử, tuy nhiên Công nương Diana lại luôn muốn các con có được cuộc sống như những đứa trẻ bình thường với tuổi thơ không thể bị đánh cắp. Do vậy, bà đã bỏ qua mọi quy tắc hoàng gia trước đó và mang các con tới công viên hay thậm chí là đi từ thiện cùng trong các bệnh viện.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 11.

Công nương thường xuyên đưa hai con trai ra công viên chơi.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 12.

Cô muốn các con có được cuộc sống bình thường như bất kỳ đứa trẻ nào khác trên thế giới.

Đây là hành động mà rất rất ít các thành viên Hoàng gia Anh tiền nhiệm khác từng làm nên khi ấy Công nương cũng gặp phải không ít khó khăn. Nhưng bà đã từng nói, làm mẹ là công việc yêu thích nhất nên những điều đó cũng chẳng hề chi. Và hai chàng Hoàng tử đã chẳng phụ lòng mẹ khi đến thời điểm hiện tại vẫn tiếp tục duy trì những di sản của mẹ bằng cách hỗ trợ các tổ chức từ thiện mà trước kia Công nương Diana từng giúp đỡ.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 13.

Hai chàng Hoàng tử vẫn thường xuyên duy trì di sản từ thiện của mẹ.

Hơn cả tước vị hoàng gia, Công nương Diana khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi những lý do đặc biệt này - Ảnh 14.

Với Công nương, được làm mẹ là việc mà cô yêu thích nhất.


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-ca-tuoc-vi-hoang-gia-dieu-khien-cong-nuong-diana-duoc-ca-the-gioi-nguong-mo-a192024.html