Hồng Hài Nhi "Tây Du Ký" sau 34 năm: Thân hình phát tướng, là CEO sở hữu hàng trăm tỷ đồng


Thứ 5, 31/12/2020 | 07:45


Cậu bé Triệu Hân Bồi ngày nào giờ đã trở thành một CEO giàu có với khối tài sản khổng lồ

Cậu bé Triệu Hân Bồi ngày nào giờ đã trở thành một CEO giàu có với khối tài sản khổng lồ

Bộ phim Tây Du Ký (sản xuất năm 1986) chính là một phần không thể thiếu của tuổi thơ của nhiều thế hệ thanh niên châu Á. Tại Việt Nam, cứ mỗi mùa hè là khán giả sẽ được tái ngộ cuôc hành trình gian nan của 5 thầy trò Đường Tăng.

Làm nên thành công của bộ phim kinh điển ngoài dàn diễn viên chính xuất sắc phải kể đến những nhân vật phụ cực tài năng. Hồng Hài Nhi - con trai của Ngưu Ma Vương chính là một nhân vật được fan cứng Tây Du Ký nhớ đến nhiều nhất.

Hồng Hài Nhi - con trai của Ngưu Ma Vương chính là một nhân vật được fan cứng Tây Du Ký nhớ đến nhiều nhất.

Cậu bé háu chiến, xấc xược là một trong những đối thủ sừng sỏ nhất của Tôn Ngộ Không khiến Tôn Hành giả phải cầu cứu sự trợ giúp của Quan Âm Bồ Tát. Dù chỉ mới 8 tuổi nhưng diễn viên nhí Triệu Hân Bồi năm đó đã hóa thân rất thành công vào vai diễn tinh nghịch, ranh mãnh này.

Cũng nhờ vậy, cậu bé Hân Bồi đã nổi tiếng khắp Châu Á va còn được đài SCTV bình chọn là sao nhí có triển vọng nhất. Tuy nhiên, sau bước đệm để đời, Triệu Hân Bồi lại quyết định không theo đuổi con đường diễn xuất mà rẽ hướng hoàn toàn khác.

Sao nhí họ Triệu bên cạnh cố đạo diễn Dương Khiết

Triệu Hân Bồi sinh ngày 31/1/1977 tại Bắc Kinh. Dù nổi tiếng như anh lựa chọn rút lui khỏi thế giới giải trí để tập trung vào việc học tập. Bốc lộ niềm yêu thích công nghệ máy tính từu rất sớm, anh đã quyết tâm theo học ngành này. Hân Bồi cũng nhận được sự đầu tư mạnh từ phía gia đình bằng cách đầu tư cho anh những chiếc máy tính đời mới nhất, từ Z80 đến Apple Ⅱ, rồi 286, 386, 486,...

Từ tiểu học, Triệu Hân Bồi đã luôn có thành tích đứng đầu lớp, sau đó thuận lợi được nhận vào trường trung học số 2 Bắc Kinh. Hoàn thành trung học, "Hồng Hài Nhi" làm rạng danh gia đình khi vượt qua kỳ thi đại học khắc nghiệt, thi đỗ chuyên ngành Công nghệ máy tính tại Đại học Bắc Kinh - đại học nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc và châu Á về chất lượng giảng dạy.

Hoàn thành trung học, "Hồng Hài Nhi" làm rạng danh gia đình khi vượt qua kỳ thi đại học khắc nghiệt, thi đỗ chuyên ngành Công nghệ máy tính tại Đại học Bắc Kinh.

Năm 1999, anh quyết định học lên bậc Tiến sĩ ngành máy tính. Sau đó, anh được giới thiệu tới Viện Khoa học Trung Quốc rồi lấy được cả bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại đây. Với học lực quá đỗi xuất sắc, Triệu Hân Bồi đứng ra tự xây dựng công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Bắc Kinh của riêng mình, chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.

Triệu Hân Bồi đứng ra tự xây dựng công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Bắc Kinh của riêng mình, chuyên về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.

Bước sang tuổi 43, Triệu Hân Bồi trở thành một CEO vô cùng thành đạt của chuỗi tập đoàn do mình sáng lập. Cậu bé nào giờ được gọi với cái tên "tỷ phú nông gia" nhờ sở hữu khối tài sản khổng lồ, ước tính trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ (khoảng vài trăm tỷ đồng). Triệu Hân Bồi cũng không còn là "Hồng Hài Nhi" nhỏ bé, thấp còi mà giờ đã phát tướng, tăng cân chóng mặt.

Cậu bé nào giờ được gọi với cái tên "tỷ phú nông gia" nhờ sở hữu khối tài sản khổng lồ, ước tính trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ (khoảng vài trăm tỷ đồng).

Bỏ ngoài tai mọi lời chê bai, miệt thị ngoại hình, Triệu Hân Bồi cho biết: "Tôi không cần giảm béo vì đâu kiếm ăn bằng nghệ thuật". Cuộc sống cá nhân của anh vô cùng quá kín tiếng, một số nguồn tin cho hay, Hân Bồi đã có vợ con.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hong-hai-nhi-tay-du-ky-sau-34-nam-than-hinh-phat-tuong-la-ceo-so-huu-hang-tram-ty-dong-a351142.html