Hong Kong: Bức xúc với nhà trường, phụ huynh tấn công giáo viên bằng thuốc trừ sâu


Thứ 5, 15/11/2018 | 03:06


Một phụ huynh tại Hong Kong đã tấn công giáo viên của con trai bằng thuốc sâu do bực tức với nhà trường đã nhận án phạt 18 tháng tù giam.

Một phụ huynh tại Hong Kong đã tấn công giáo viên của con trai bằng thuốc sâu do bực tức với nhà trường đã nhận án phạt 18 tháng tù giam.

Khu vực tòa án quận Kwun Tong - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: SCMP

Ngày 3/9, một người mẹ đã tới trường học của con trai và hắt thuốc trừ sâu vào mặt một giáo viên của con trai bà, gây tổn thương nghiêm trọng. Hiện nay, bà đang bị quản chế bởi Tòa Sơ thẩm quận Kwun Tong, Hong Kong và tòa án đã yêu cầu truyền thông không công khai danh tính nhằm bảo vệ cậu bé.

Nạn nhân - một cô giáo chịu trách nhiệm vấn đề kỷ luật học sinh tại trường được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hai mắt sưng đỏ, da bỏng rát dù đã cố gắng chống lại hành động tấn công.

Vào trung tuần tháng 10, người mẹ đã nhận một số tội danh bao gồm cố ý sử dụng chất độc hoặc vũ khí làm tổn thương người khác, xâm phạm khu vực công cộng một cách bạo lực. Những tội danh trên có thể lĩnh án tối đa 3 năm tù giam.

Các công tố viên lập luận rằng vụ tấn công đã được lên kế hoạch từ trước. Nhiều nhân chứng cho biết người mẹ này từ lâu đã không hài lòng với các phương pháp giảng dạy của trường. Bà từng từ chối cho con trai đến trường trong 2 tháng để phản đối “hành động đối xử không công bằng của giáo viên”.

Những chi tiết có lợi cho hung thủ bao gồm việc bà là mẹ đơn thân của hai con, chịu nhiều áp lực về kinh tế đặc biệt, cậu con trai mắc chứng tự kỷ.

Hiệu trưởng trường học Bina Chainrai cho biết không mong muốn người mẹ nhận án phạt quá nặng bởi bà đã bày tỏ sự hối hận về hành vi nông nổi và vụ tấn công bắt nguồn từ tình yêu sâu sắc của người mẹ dành cho con.

Tuy nhiên, thẩm phán phiên tòa cấp quận nhận định: "Bà ấy có thể yêu con trai mình nhưng đó không thể là lý do biện hộ cho những gì đã xảy ra", thẩm phán nói.

Một nhà tâm lý học cho biết khả năng người mẹ này tái phạm những hành động tương tự là rất cao nếu không nhận được sự hỗ trợ về tinh thần kịp thời.

Người mẹ cũng đã chấp nhận tham gia thêm các công việc xã hội và tham dự các chương trình phục hồi chức năng tâm lý trong thời gian này và 18 tháng tới.

Thu Phương (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hong-kong-buc-xuc-voi-nha-truong-phu-huynh-tan-cong-giao-vien-bang-thuoc-tru-sau-a251263.html