Họp ĐHCĐ APS: Kế hoạch 2023 nâng vốn điều lệ lên 2000 tỷ đồng. Chương trình A.Talent với tổng giải thưởng lên đến 7 tỷ đồng


Thứ 6, 09/06/2023 | 11:15


Chiều ngày 8/6, CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 lần 2.

Tại đại hội, cổ đông APS đã thông qua kế hoạch doanh thu 855 tỷ đồng, lãi sau thuế 229,6 tỷ đồng trong năm 2023. Lãnh đạo APS cho biết đến thời điểm hiện tại công ty này đã hoàn thành 90% mục tiêu lợi nhuận đề ra.

Kinh doanh - Họp ĐHCĐ APS: Kế hoạch 2023 nâng vốn điều lệ lên 2000 tỷ đồng. Chương trình A.Talent với tổng giải thưởng lên đến 7 tỷ đồng

Ông Nguyễn Đỗ Lăng, Tổng giám đốc APS cho biết ít có cổ phiếu nào trên thị trường tốt hơn API và IDJ, đến thời điểm hiện tại, Chứng khoán APS đã lãi 260 tỷ đồng khi đầu tư 2 cổ phiếu này, còn nếu giữ đến cuối năm có thể cao hơn khi cổ phiếu tăng giá.

Cũng theo ông Hưng, APS tập trung vào mảng tự doanh vì Ban lãnh đạo APS có gần 20 năm đầu tư trên TTCK, có kinh nghiệm khi trải qua nhiều biến cố như 2 đợt khủng hoảng lớn 2008 và 2012, hơn nữa, đội ngũ lãnh đạo có hiểu biết trong lĩnh vực bất động sản. Mục tiêu 5 năm tới sẽ đưa APS thành công ty chứng khoán có hiệu quả đầu tư tốt trên thị trường, song song đó, công ty có chiến lược riêng với mảng môi giới, thông minh hơn, sáng tạo hơn chứ không đối đầu trực tiếp với các công ty chứng khoán khác.

Phát hành tăng vốn gấp 2,5 lần

ĐHĐCĐ đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 10% tương ứng với 8,3 triệu cổ phiếu. Nguồn vốn phát hành đến từ lợi nhuận chưa phân phối năm 2022. Thời gian thực hiện trong năm 2022, sau khi được UBCKNN chấp thuận. Vốn điều lệ dự kiến tăng từ 830 tỷ lên hơn 913 tỷ đồng.

Sau khi chi trả cổ tức bằng cổ phiếu, công ty sẽ chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, giá chào bán không thấp hơn 10.000 đồng/cp. Theo đó, vốn điều lệ sẽ tăng lên 1.913 tỷ đồng. Số tiền thu được sẽ được cân đối sử dụng cho các mảng hoạt động tự doanh, dịch vụ tài chính - chứng khoán, cung ứng vốn cho hoạt động margin. Thời gian dự kiến phát hành là năm 2023-2024.

Sau khi hoàn thành các đợt chào bán nêu trên, APS cũng tiếp tục lên kế hoạch chào bán 5% cổ phiếu ESOP. Giá chào bán cho người lao động không thấp hơn 10.000 đồng/cp. Sau khi phát hành thành công theo kế hoạch, tổng vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên hơn 2.000 tỷ đồng.

Chương trình Mở tài khoản APS 1.0.2 và Chương trình A.Talent – Tìm kiếm nhà đầu tư, nhà phân tích tài năng

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo APS cũng đã giới thiệu Chương trình Mở tài khoản APS 1.0.2 “Mở 1 tài khoản giao dịch 0 đồng hưởng 2 ưu đãi”, ưu đãi dành riêng cho khách hàng mở thành công tài khoản chứng khoán APEC Invest, miễn trọn đời phí giao dịch và nhận ngay cổ phiếu cùng voucher nghỉ dưỡng cao cấp trị giá 1,5 triệu đồng tại hệ thống khách sạn Mandala 5* trên toàn quốc.

Đồng thời, Chứng khoán APS cũng phát động Chương trình “A.TALENT – NHÀ ĐẦU TƯ TÀI NĂNG “ và Chương trình : A.TALENT – NHÀ PHÂN TÍCH TÀI NĂNG.

Kinh doanh - Họp ĐHCĐ APS: Kế hoạch 2023 nâng vốn điều lệ lên 2000 tỷ đồng. Chương trình A.Talent với tổng giải thưởng lên đến 7 tỷ đồng (Hình 2).

Đối với Chương trình “Nhà đầu tư tài năng”: Các Nhà đầu tư được tham gia cuộc thi đầu tư chứng khoán trên chính tài khoản mở tại APS hoặc mở tại công ty chứng khoán bất kỳ. Cuối tháng tháng/quý/năm, APS sẽ tổng hợp Danh sách nhà đầu tư  tham gia chương trình, thống kê tỷ lệ tăng trưởng của các Tài khoản để xếp hạng và trao giải. 

Đối với Chương trình “Nhà phân tích tài năng”: Nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích, Chuyên gia phân tích gửi đánh giá, phân tích, nhận định và khuyến nghị 1-2 mã cổ phiếu gửi về cho APS . Danh mục đề xuất của Nhà đầu tư có mức tăng trưởng cao nhất sẽ được xếp hạng Top 10 của tháng/quý/năm và được trao giải.

Nhà đầu tư, nhà phân tích tham gia chương trình A.Talent có cơ hội được tham gia khóa giao dịch thực chiến hàng tháng, do chính chuyên gia giàu kinh nghiệm của APS giảng dạy. Đồng thời, Top 1 Tháng/Quý/Năm của Chương trình A.Talent sẽ được APS mời gia nhập Đội ngũ chuyên gia phân tích và tự doanh của Tập đoàn Apec.

Tổng giá trị giải thưởng Chương trình lên tới 7 tỷ đồng. Thời gian bắt đầu Chương trình cùng Quy chế chi tiết sẽ được APS đăng tải trên website và các phương tiện truyền thông.

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hop-dhcd-aps-ke-hoach-2023-nang-von-dieu-le-len-2000-ty-dong-chuong-trinh-a-talent-voi-tong-giai-thuong-len-den-7-ty-dong-a578304.html