Huân Phạm - Từ nhà bán lẻ đến ông chủ hãng thời trang nghìn đơn trên sàn thương mại điện tử


Thứ 2, 07/06/2021 | 15:11


Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam những năm gần đây đang phát triển một cách nhanh chóng, là miếng bánh ngon mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nghĩ tới. Không đợi cơ hội qua đi, Huân Phạm - CEO của Lameco đã dấn thân vào sân chơi này, cho ra đời đứa con GenZ có tốc độ phát triển đến chóng mặt. 

Sàn TMĐT Việt Nam trong thời gian gần đây đã chiếm ngôi vua vì tính chất tiện lợi, giá thành hợp lý, nhiều lựa chọn. Các ông lớn như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,... đang cầm đầu những cuộc càn quét, nhiều nhà bán lẻ đạt doanh số vài nghìn đơn mỗi ngày. Thông minh, không cần tốn chi phí thuê cửa hàng, thuê nhân viên bán hàng, buôn bán trên sàn TMĐT trở thành xu hướng tất yếu mà không một ai muốn đứng ngoài cuộc chơi. Kết thúc năm 2020, thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng 18% với quy mô đạt 11,8 tỷ USD. COVID-19 là cú huých đáng kể với thương mại điện tử, khiến nhiều doanh nghiệp trước đây chưa từng bán trực tuyến nay bán trực tuyến, nhiều người chưa bao giờ mua hàng trực tuyến nay mua hàng trực tuyến. 

Xã hội - Huân Phạm - Từ nhà bán lẻ đến ông chủ hãng thời trang nghìn đơn trên sàn thương mại điện tử

Huân Phạm - CEO của thương hiệu thời trang GenZ và công ty cung cấp giải pháp bán hàng hiệu quả Lameco đã sớm nhìn ra được tiềm năng có thể khai thác từ sàn TMĐT. Thay vì chọn lối đi truyền thống như hàng loạt thương hiệu khác, GenZ bắt đầu những bước đi đầu tiên của mình ngay trên sàn TMĐT. Dù mới chỉ thành lập vào tháng 4 năm 2020 nhưng gian hàng của GenZ đã sở hữu hơn 315 nghìn người theo dõi trên Shopee. Chỉ tính riêng năm 2020, doanh thu mà GenZ đạt được tính trên sàn đã lên đến 12 con số.

Chia sẻ về lý do bắt đầu hướng đi khác biệt, anh cho biết: “TMĐT đang là xu thế trong thời đại công nghệ 4.0. Nếu biết tận dụng thì bạn chắc chắn sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực này. Thay vì bỏ ra 500 triệu để có một cửa hàng offline, với chi phí ít hơn 10 lần, bạn hoàn toàn có thể vận hàng một gian hàng online mà vẫn đem lại lợi nhuận”.

Xã hội - Huân Phạm - Từ nhà bán lẻ đến ông chủ hãng thời trang nghìn đơn trên sàn thương mại điện tử (Hình 2).

Vì vốn đã sở hữu công ty Lameco, nên Huân Phạm được coi là “ông trùm” trên sàn TMĐT. Thấu hiểu thị trường và luôn chuyển mình để cập nhật những cái mới chính là bí quyết để anh nuôi lớn đứa con GenZ một cách chóng mặt. Không chỉ chăm chút cho sự nghiệp của công ty, Huân Phạm còn không ngần ngại chia sẻ những kiến thức, dự đoán, kinh nghiệm về kinh doanh trên sàn TMĐT của mình trên trang cá nhân. Những bài viết này nhận được rất nhiều chia sẻ, bình luận, mang đến cơ hội mới cho nhiều nhà bán lẻ mới chập chững vào nghề. Năm 2019, anh vinh dự nhận giải thưởng “Star of Lập Nghiệp Shopee”. 

Xã hội - Huân Phạm - Từ nhà bán lẻ đến ông chủ hãng thời trang nghìn đơn trên sàn thương mại điện tử (Hình 3).

Ngoài việc sở hữu riêng cho mình một thương hiệu thời trang, anh còn là giảng viên trực tiếp tại Lameco Academy với các khóa học giúp triển khai dự án bán hàng và xây dựng thương hiệu trên Shopee hiệu quả. Ở mỗi khóa học, Huân Phạm chia sẻ bức tranh tổng quan về thị trường TMĐT tại Việt Nam, giúp các các nhà bán lẻ có kiến thức để xây dựng một gian hàng chuẩn Shopee, cách để làm sao tối ưu trải nghiệm khách hàng, kích thích sự hiếu kỳ và những chiến dịch thu hút khách hàng.

Xã hội - Huân Phạm - Từ nhà bán lẻ đến ông chủ hãng thời trang nghìn đơn trên sàn thương mại điện tử (Hình 4).

Với kinh nghiệm thực tế, cùng với sự thấu hiểu thị trường Việt Nam, Huân Phạm đã thành công khi vận hành hơn 500 gian hàng lớn nhỏ khác nhau. Đưa nhiều gian hàng đi lên từ con số 0 và trở thành những thương hiệu có tiếng trên sàn TMĐT. Là một người trẻ đầy tham vọng, anh không muốn sự nghiệp của mình bị bó buộc trong bất kỳ giới hạn nào. Trong tương lai xa Huân Phạm có mong muốn giúp cho những thương hiệu Việt phát triển và bước vào sân chơi của TMĐT quốc tế.

Thông tin chi tiết

Huân Phạm: https://www.facebook.com/huanpham.lameco

Công ty TNHH TM&DV Lameco

Website: https://lameco.vn

Facebook: https://www.facebook.com/lameco.group

Hotline: 091100778

Đức Mạnh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/huan-pham-tu-nha-ban-le-den-ong-chu-hang-thoi-trang-nghin-don-tren-san-thuong-mai-dien-tu-a503139.html