Huế: Bắt tạm giam đối tượng cho vay nặng lãi 456,25%/năm


Thứ 5, 08/06/2023 | 20:09


Cùng sự kiện

Công an TP. Huế bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Giàu vì có hành vi cho vay nặng lãi. Được biết, Giàu cho vay nặng lãi với lãi suất 456,25%/năm

Theo báo Tổ quốc, ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Giàu (SN 1994, trú tại phường An Cựu, TP.Huế) về hành vi cho vay nặng lãi.

Qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Huế nắm được thông tin, đối tượng Nguyễn Giàu có hoạt động liên quan đến cho vay nặng lãi. Sau một thời gian thu thập tài liệu và chứng cứ, ngày 6/6 vừa qua, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Huế đã bắt giữ Giàu và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

An ninh - Hình sự - Huế: Bắt tạm giam đối tượng cho vay nặng lãi 456,25%/năm
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Giàu - Nguồn: Sài Gòn giải phóng.

Bước đầu Công an TP.Huế xác định, từ tháng 9/2021 đến ngày bị bắt, Giàu đã cho nhiều người trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế vay tiền dưới hình thức vay trả góp với lãi suất từ 121,67%/năm đến 456,25%/năm, qua đó thu lời bất chính hơn 110 triệu đồng, theo báo Công an nhân dân.

Hiện, Công an TP.Huế tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối Nguyễn Giàu theo đúng quy định của pháp luật.

Để phòng chống tội phạm cho vay nặng lãi, Công an TP.Huế khuyến nghị, người dân tuyệt đối không vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo, các ứng dụng cho vay tiền nhanh, tránh trường hợp vay thì dễ trả thì khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố về tinh thần, báo Lao động thông tin.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hue-bat-tam-giam-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-456-25-nam-a578239.html